Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam:Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ

Thứ hai - 27/08/2018 09:32 124 0
Ngày 1/8, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2011. Thứ trưởng BộTN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện các Vụ chức năng trực thuộc BộTN&MT.
Resize of dd2 1
Resize of dd2 1
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, công chức Cục trong việc hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh: “Tất cả các chương trình, dự án, nhiệm vụ mà Cục đang triển khai đều phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ. Chính vì thế, thời gian tới, Cục cần tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ”. Cụ thể, Cục cần sớm hoàn thiện dự thảo trình Bộ, trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ. Việc xây dựng và triển khai thực hiện tốt Nghị định này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ. Theo Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, đến nay, công tác xây dựng dự thảo Nghị định 12 đang dần hoàn thiện, cố gắng triển khai đảm bảo đúng tiến độ, trình Bộ TN&MT, trình Chính phủ ban hành trong thời gian sớm nhất.
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cũng chỉ ra rằng, công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ hiện rất quan trọng và cần thiết. Với trình độ khoa học công nghệ về đo đạc và bản đồ của thế giới phát triển mạnh như hiện nay, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam cần xem xét, tập trung nghiên cứu những công nghệ mới nào sẽ được ứng dụng vào Việt Nam. Hiện tại, các đề tài nghiên cứu khoa học của Cục còn tương đối ít, chưa theo kịp trình độ phát triển công nghệ trên thế giới.
Đối với các Dự án thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo: Sau khi bàn giao bản đồ địa hình được bàn giao cho các tỉnh, thành phố, Cục cần thường xuyên theo dõi và quản lý tốt nền thông tin địa lý (GIS) và có văn bản gửi cho UBND các tỉnh, tạo điều kiện để các Sở TN&MT triển khai tại địa phương.
Theo báo cáo, đến nay Cục đã bàn giao sản phẩm cho các tỉnh Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ, thành phố Hải Phòng và tỉnh Phú Yên. Dự kiến, từ nay đến cuối năm, Cục tiếp tục bàn giao bản đồ địa hình tỷ lệ 1/10.000 cho 30 tỉnh, thành phố và bản đồ tỷ lệ 1/2000, 1/5000 các khu vực đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm cho 10 tỉnh, thành phố.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, Cục cũng cần đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án 364, xây dựng cơ sở dữ liệu nền bản đồ địa chính và xây dựng dựng các trạm định vị vệ tinh GPS trên toàn quốc, đẩy mạnh hơn nữa công tác hợp tác quốc tế với các nước trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ… Đây là những công việc sẽ góp phần vào việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ.
Trước đó, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Nguyễn Tuấn Hùng đã báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2011. Theo đó, các chương trình dự án từ đầu năm đến nay, Cục đều triển khai cơ bản đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Từ nay đến cuối năm 2011, Cục tiếp tục triển khai các chương trình, dự án theo kế hoạch trong đó tập trung vào việc xây dựng Nghị định 12, tập trung nghiên cứu đề tài cấp cơ sở Nghiên cứu, đánh giá sơ bộ hệ thống bản đồ cổ Việt Nam, tiếp tục bàn giao bản đồ địa hình cho các tỉnh, thành phố, đăng tải, công bố bản đồ trên trang web…
                                                                                                          Thúy Hằng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon panel Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay11,680
  • Tháng hiện tại660,778
  • Tổng lượt truy cập40,784,592
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây