Hotline Sở Ngoại vụ

Chủ động thúc đẩy quan hệ đối ngoại Đảng

Thứ tư - 08/01/2020 10:09 13 0
(TTĐN) - Ngày 7/1 tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: TTXVN)
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành liên quan và đông đảo toàn thể cán bộ, công chức Ban Đối ngoại Trung ương Đảng.

Trong dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đối ngoại Đảng năm 2019 và phương hướng năm 2020 cho thấy, năm 2019, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động sâu sắc, tính bất ổn, bất định gia tăng mạnh, tác động sâu rộng đến sự ổn định của trật tự kinh tế, an ninh, chính trị thế giới, công tác đối ngoại nói chung, trong đó có đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân nói riêng, được triển khai tích cực, toàn diện, đồng bộ và thu được những thành quả quan trọng, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã bám sát các nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện có hiệu quả và chất lượng các mặt công công tác, tham mưu, tham gia có chất lượng vào xử lý nhiều vấn đề đối ngoại quan trọng, góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Kết luận Hội nghị, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Hoàng Bình Quân nêu rõ, trên cơ sở các nhiệm vụ đã thảo luận, thống nhất tại Hội nghị, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng sẽ tiếp thu, phân tích, nghiên cứu, bổ sung vào Báo cáo. Trong năm 2020, toàn thể cán bộ của Ban sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, cụ thể hóa các trọng tâm công tác bằng đề án, kế hoạch để tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại của Đảng, đưa công tác đối ngoại tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất, góp phần xứng đáng vào mặt trận đối ngoại của cả nước.

                                   
Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TTXVN) 

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Hoàng Bình Quân đánh giá cao chất lượng và hiệu quả công tác thời gian qua, trong nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu, thẩm định các chủ trương đối ngoại, chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đối ngoại của Đảng, tăng cường, mở rộng quan hệ đối ngoại Đảng; công tác giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trong hệ thống Đảng, đoàn thể, các tổ chức nhân dân; chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra hoạt động đối ngoại nhân dân. Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng cho rằng, kết quả đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị của Ban và các bộ, ngành liên quan.

Nhấn mạnh các trọng tâm công tác của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng trong năm 2020, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Hoàng Bình Quân cho rằng, năm 2020 có nhiều thách thức, cũng là năm nước ta cùng lúc đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Đại hội Đồng Liên nghị viện Hiệp hội các nước Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41), bối cảnh đó sẽ tác động trực tiếp đến tình hình nhiệm vụ năm 2020, trong đó có công tác đối ngoại nói chung và công tác đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân nói riêng. Do đó, Ban Đối ngoại Trung ương cần chủ động thúc đẩy quan hệ đối ngoại Đảng. Bên cạnh đó, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm kỷ niệm nhiều sự kiện quan trọng của Đảng và đất nước, Ban tiếp tục phối hợp tham gia xây dựng Văn kiện; nâng cao chất lượng các hoạt động đối ngoại, trên tinh thần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thiết thực và hiệu quả...

Nguồn tin: Tuấn Hồng theo TTXVN:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây