Hotline Sở Ngoại vụ

Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xuất bản

Thứ tư - 09/05/2018 14:54 145 0
(TTĐN) - Chiều 8/5 tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Viện Sách Cuba (Bộ Văn hóa Cộng hòa Cuba) ký biên bản hợp tác xuất bản.
Quang cảnh lễ ký kết (Ảnh: TTXVN)
Quang cảnh lễ ký kết (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh Việt Nam và Cuba có nhiều điểm tương đồng. Hai nước có quan hệ truyền thống lâu đời, cùng hợp tác trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của hai nước, hai Đảng, hai dân tộc đã rất gắn bó.

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Văn hóa Cộng hòa Cuba có mối quan hệ sâu sắc, đặc biệt hai bên đã có biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực báo chí, viễn thông, công nghệ thông tin.

Thứ trưởng cho rằng trước yêu cầu phát triển, là 2 đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Bộ Văn hóa Cộng hòa Cuba trong lĩnh vực xuất bản-phát hành, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Viện Sách Cuba cần tiếp tục bàn về những bước hợp tác cụ thể tiếp theo.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện những vấn đề chưa phù hợp, hai đơn vị chức năng cần mạnh dạn đề nghị điều chỉnh để hoạt động xuất bản của hai nước ngày càng tốt hơn.

Phó Chủ tịch Viện Sách Cuba Juan Carlos Santana Molina cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, trọng thị của Bộ Thông tin và Truyền thông và người dân Việt Nam.

 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo tặng quà đoàn đại biểu Viện Sách Cuba (Ảnh: TTXVN)

Ông cho rằng những thành tựu của nhân dân Cuba, đặc biệt quá trình chuyển giao quyền lực lịch sử tại Cuba là những yếu tố mới, tích cực, tiếp tục góp phần củng cố quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Việc ký kết và cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác về xuất bản dịp này sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước, giúp nhân dân Cuba thông qua các xuất bản phẩm có hiểu biết rõ hơn về văn hóa, con người, cũng như những thành tựu của đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai bên cũng nhất trí cho rằng biên bản hợp tác là cơ sở pháp lý vững chắc để hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác; đồng thời khẳng định hai bên cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để cụ thể hóa hoạt động hợp tác.

Hai bên tin tưởng sẽ cùng chia sẻ giá trị thông qua sách - cầu nối giúp nhân loại phát triển. Năm 2019, Viện Sách Cuba sẽ tạo điều kiện để Cục Xuất bản, In và Phát hành đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia Hội chợ Sách Cuba.

Việt Nam đã chọn ngày 21/4 là Ngày sách Việt Nam, sắp tới sẽ tiến hành tổng kết 5 năm triển khai, phía Việt Nam hy vọng Viện Sách Cuba sẽ tham dự sự kiện ý nghĩa này./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây