Lễ truy điệu, an táng 122 hài cốt liệt sỹ 

Thứ sáu - 06/10/2017 08:54 629 0
 Ngày 9/6/2017, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN cùng Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 122 hài cốt liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh qua các thời kỳ.
Lễ truy điệu, an táng 122 hài cốt liệt sỹ 
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền tiễn đưa anh linh hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ.
Dự lễ truy điệu và an táng có các đồng chí:Thiếu tướng Du Trường Giang - Phó Tư lệnh Quân khu 7; Đại tá Ngô Quang Phúc - Phó Cục trưởng Cục chính sách Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, huyện, thị xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thị xã Đồng Xoài đã tham dự lễ viếng truy điệu. 


 
 
 
 

 
Trong diễn văn truy điệu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống, có biết bao người con ưu tú hy sinh tính mạng, cống hiến tuổi thanh xuân để cho đất nước được độc lập, tự do; giúp các dân tộc láng giềng Campuchia, Lào giải phóng. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người, làm đẹp thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam với các dân tộc anh em.

Trong những ngày này, tất cả chúng ta đều hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Chúng ta tưởng nhớ sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tính mạng, tuổi thanh xuân để cho đất nước độc lập, tự do. 

Phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Bình Phước đã và đang nỗ lực thực hiện các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” nhằm xoa dịu nỗi đau thương, mất mát, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. 

Bên cạnh đó, công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường về nơi an nghỉ cuối cùng luôn được đặc biệt chú trọng. Đến nay, có 10.018 hài cốt liệt sĩ được quy tập về các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 1.600 hài cốt cất bốc trong nước, 2.392 hài cốt cất bốc tại Campuchia; 5.869 hài cốt có đủ tên tuổi, 4.149 hài cốt chưa xác định được danh tính; 979 hài cốt bàn giao cho thân nhân các gia đình liệt sĩ và các địa phương. Sau lễ truy điệu, các đại biểu cùng đồng bào đã thực hiện lễ an táng hài cốt liệt sĩ và thắp hương lên từng phần mộ anh hùng liệt sĩ../.

Một số hình ảnh trong Lễ truy điệu và an táng 122 hài cốt liệt sỹ:
 

                                                       
                                                                     
                                      Thúy Loan (VP Sở)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây