Bình Phước triển khai thực hiện chiến dịch thanh tra lao động ngành chế biến gỗ năm 2019

Thứ tư - 10/04/2019 09:07 159 0
Bình Phước triển khai thực hiện chiến dịch thanh tra lao động ngành chế biến gỗ năm 2019
Bình Phước triển khai thực hiện chiến dịch thanh tra lao động ngành chế biến gỗ năm 2019
"Tuân thủ pháp luật lao động để phát triển bền vững ngành chế biến gỗ" là chủ đề Chiến dịch thanh tra lao động năm 2019 trong lĩnh vực chế biến gỗ được Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức phát động vào ngày 27-3, tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Đây là hoạt động thường niên của Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được thực hiện với sự phối hợp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các tổ chức có liên quan.  Buổi Lễ phát động có sự tham dự của đại diện 63 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trên cả nước.
Chiến dịch sẽ được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai thực hiện từ ngày 28/3/2019 đến hết tháng 5 năm 2019, Chiến dịch thanh tra bao gồm một chuỗi các hoạt động và thực hiện, như: hoạt động tuyên truyền; hoạt động thanh tra; hoạt động theo dõi, xử lý các vấn đề không tuân thủ sau thanh tra và hoạt động đánh giá, tổng kết. Dự kiến thực hiện phát 150 tờ rơi tuyên truyền; thực hiện thanh tra đối với 14 doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn tỉnh, theo dõi, giám sát các hoạt động xử lý sau thanh tra; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Chiến dịch về Thanh tra Bộ.
Qua việc thực hiện Chiến dịch thanh tra, sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cường tuân thủ các quy định của pháp luật, tạo môi trường làm việc tốt hơn, ổn định hơn cho người lao động trong lĩnh vực chế biến gỗ; huy động sự vào cuộc của các cơ quan, đối tác xã hội để giải quyết những vấn đề không tuân thủ; đồng thời giúp các doanh nghiệp quản lý tốt lao động và thúc đẩy quan hệ lao động hài hòa./.
                                                                                    
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây