Phát động Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam 2017

Thứ năm - 05/10/2017 19:37 296 0
Theo thông tin từ Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật (KHKT) Việt Nam, năm nay, Tổ chức này tiếp tục phối hợp với Bộ KH&CN chủ trì tổ chức Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam.

Năm nay, Giải thưởng tập trung vào 6 lĩnh vực: cơ khí và tự động hóa; công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; công nghệ sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; công nghệ vật liệu; công nghệ nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên; công nghệ năng lượng.

Đối tượng được xét trao Giải thưởng là các tác giả hoặc đồng tác giả là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài đang lao động, học tập, công tác tại Việt Nam có các công trình khoa học - công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian 5 năm tính đến thời điểm cuối cùng nộp hồ sơ.

Theo Thể lệ Giải thưởng, các công trình được xét trao giải phải đảm bảo có tính mới, sáng tạo, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam; có hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và xã hội; khả năng áp dụng ở quy mô công nghiệp, sản phẩm dễ chế tạo, nguyên vật liệu dễ kiếm, thay thế nhập ngoại...Trong đó sẽ ưu tiên xét giải thưởng đối với các công trình KH&CN được áp dụng mang lại hiệu quả cao ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo; khuyến khích các tác giả trẻ.
 

Với mỗi lĩnh vực, mức tiền thưởng tối đa là 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm các công trình đoạt giải cao và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, vận động, phổ biến Giải thưởng sẽ được Ban tổ chức đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Hồ sơ dự thi gửi về Ban Tổ chức trước ngày 15/10/2017 theo địa chỉ: Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), 53 Nguyễn Du, Hà Nội.


Chi tiết Thể lệ Giải thưởng mời xem tại đây

 

Thanh Liêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây