Gương cán bộ ngành Giao thông vận tải Bình Phước làm việc tốt

Thứ năm - 06/09/2018 10:00 429 0
IMG 4848
IMG 4848
Trong một buổi tối của ngày làm việc cuối tuần, mấy anh em tôi ngồi “lai rai” với nhau và rôm giả bàn luận về tinh thần thi đấu, niềm tự hào về đội tuyển bóng đá nam Olypic Việt Nam tại ASIAD năm 2018 đang tổ chức tại Inđônesia. Cùng lúc đó, chú Hiếu (người nhỏ tuổi nhất trong đám) mooc trong tuối quần một cái bóp da màu nâu còn mới toanh ra khoe và kể lại rằng: bằng giờ này (20h) tối ngày hôm qua (30/8) em đang lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo để về nhà, thì đến đoạn trước cổng Nhà văn hóa khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã phát hiện và nhặt được cái bóp này. Trước sự chứng kiến của anh em chúng tôi, trong bóp có 01 CMND với họ tên là Nguyễn Thành Tâm, quê quán tỉnh Bình Định, cùng 01 giấy phép lái xe ôtô, 05 thẻ ATM, 01 thẻ LOTUSMILES, 15.400.000đ tiền mặt và 2 tờ đồng đô la Mỹ, mỗi tờ có mệnh giá 100 USD.
Anh Lê Văn Hiếu (người mặc ái mầu sọc đen trắng) trao trả lại cái bóp cho anh Nguyễn Thành Tâm

           Nhân lúc này, mấy anh em thử ghẹo “đùa” với Hiếu là trích một số tiền nhặt được đi nhậu, rồi giữ lại các loại giấy tờ cho chủ nhân là họ cảm ơn rồi! Vốn là người thật thà, thẳng thắn, Hiếu phản ứng ngay: “ông, bà đã dạy, cái gì của mình làm ra thì mình hưởng. Còn không phải của mình thì không nên và tiêu sài bao nhiêu cũng hết. Do đó, em phải tìm bằng được chủ nhân của cái bóp này để trao lại cho họ, đồng thời làm “phúc - đức” cho con, cho cháu sau này”. Sau đó, mấy anh em bàn cách đăng tải thông tin trên trang facebook cá nhân của từng người để hy vọng chủ nhân của cái bóp biết được, nếu không có người đến nhận, Hiếu sẽ mang đến giao lại cho Công an phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài giữ để trả lại cho người đánh mất.
           Nhận được thông tin trên mạng facebook, ngày hôm sau (1/9), vợ chồng anh Tâm đã tìm đến nơi ở gia đình Hiếu đang tạm trú tại Khu tập thể giáo viên Trường Phổ thông THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Bình Phước để nhận lại cái bóp đã đánh mất. Trước sự chứng kiến của mọi người trong khu tập thể, Hiếu đã trao trả nguyên trạng cái bót cùng số tiền và các loại giấy tờ liên quan giao cho anh Tâm (anh Tâm hiện là Trưởng phòng Khách hàng hộ sản xuất và cá nhân, thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - chi nhánh tỉnh Bình Phước; cư trú tại khu phố Phú Cường, phường Tân phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Nhận lại cái bóp của mình, anh Tâm xúc động: “Tuy số tiền không lớn, nhưng các loại giấy tờ tùy thân trên là rất quan trọng đối với tôi. Rất may mắn gặp được anh Hiếu là người tốt. Tôi mong rằng trong xã hội sẽ có nhiều người tốt như anh Hiếu để mọi người noi theo”.
Anh Tâm nhận lại đủ các loại giấy tờ và số tiền VNĐ, đô la Mỹ trong bóp của mình đã đánh mất trước đó.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Lê Văn Hiếu còn nhiều khó khăn. Năm 2013, Hiếu tốt nghiệp đại học Giao thông vận tải, sau đó rời quê Thanh Hóa vào Bình Phước lập nghiệp. Đã có vợ là giáo viên Trường Phổ thông THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Bình Phước cùng 2 con còn nhỏ. Hiện tại, Hiếu đang công tác tại Khu Quản lý bảo trì đường bộ, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước. Với số tiền tổng cộng trên 20 triệu đồng mà Hiếu nhặt được là bằng cả hơn 06 tháng lương trong năm đi làm. Nhưng Hiếu không tỏ lòng tham, mà đã có cử chỉ cao đẹp và cần được nhân rộng trong phong trào “Người Bình Phước: nói lời hay, làm việc tốt”./. 
                                                                                                        Nguồn Sưu tầm

                                                                                               Tác giả bài viết: Lê Hồng Sơn
                                                                                             Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây