• Đổi mới giáo dục: Hành trình ươm mầm xanh, hé lộc biếc
   05/10/2017 16:25

  Đổi mới giáo dục: Hành trình ươm mầm xanh, hé lộc biếc

  Nhìn lại 5 năm vừa qua, cả xã hội cùng hàng triệu nhà giáo, học sinh, sinh viên hòa chung trong không khí đổi mới giáo dục: Thay đổi từ nhận thức, quyết liệt trong hành động và sức mạnh từ sự đồng lòng đã đem lại niềm tin, sức sống cho những mầm xanh đổi mới.
  Điểm mới về tổ chức và hoạt động của trường dân tộc nội trú
   05/10/2017 16:23

  Điểm mới về tổ chức và hoạt động của trường dân tộc nội trú

  Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ký Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT).
 • Bộ tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh
   05/10/2017 16:21

  Bộ tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh

  Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 31/2015/TT-BGDĐT quy định về bộ tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh giáo dục phổ thông. Bộ tiêu chí gồm 44 tiêu chí, được chia thành 5 nhóm như sau:
  Cần có giải pháp cho tình trạng quá tải ở trường THCS Tân Phú
   05/10/2017 16:18

  Cần có giải pháp cho tình trạng quá tải ở trường THCS Tân Phú

  Là địa bàn trung tâm hành chính của tỉnh và thị xã, nên phường Tân Phú có tốc độ đô thị hóa nhanh và đây cũng là phường có mức độ gia tăng dân số cơ học nhanh. Vì vậy những năm qua số lượng học sinh ở các bậc học của phường tăng nhanh. Nếu các năm trước đây tình trạng quá tải chỉ xảy ra đối với các trường Mầm non, Tiểu học thì nay trường THCS Tân Phú cũng đã tăng chạm mức quy định tối đa cả về số lớp, số học sinh. Đây cũng là trường THCS có số lớp và số lượng học sinh đông nhất trong khối các trường THCS của tỉnh. 
 • Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
   05/10/2017 15:18

  Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

  Sáng ngày 2-10, tại hội trường Đoàn Ca múa nhạc tổng hợp, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân”.

 • Nhớ về Bác, lòng ta trong sáng hơn
   05/10/2017 16:14

  Nhớ về Bác, lòng ta trong sáng hơn

  Tháng Năm về, chúng ta lại nhớ ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá kiệt xuất. Suốt cả cuộc đời, Người đã cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho ấm no, hạnh phúc, hoà bình của nhân dân.
  Tuyên dương 98 sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện
   05/10/2017 16:11

  Tuyên dương 98 sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện

  Ngày 9-1, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức hội thi nét đẹp học sinh, sinh viên và tuyên dương sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện. Bí thư Tỉnh đoàn Tôn Ngọc Hạnh đến dự và vinh danh các học sinh, sinh viên đợt này.
 • Một gia đình người Tày nuôi dạy con học giỏi, chăm ngoan
   05/10/2017 16:07

  Một gia đình người Tày nuôi dạy con học giỏi, chăm ngoan

  Cuộc sống tuy gặp nhiều khó khăn nhưng gia đình bà Lân Thị Lạch (dân tộc Tày) và ông Hoàng Văn Toa (dân tộc Nùng) ở ấp 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú vẫn quyết tâm vượt khó, lo cho các con học tập đến nơi đến chốn.
  Trường chuyên Quang Trung - Nôi đào tạo, nuôi dưỡng nhân tài
   05/10/2017 16:02

  Trường chuyên Quang Trung - Nôi đào tạo, nuôi dưỡng nhân tài

  “Trong quá trình đào tạo học sinh giỏi, chúng tôi phải dạy cho các em có một kiến thức nền giống nhau, cung cấp cách nhận thức về vấn đề như nhau. Từ đó, người thầy mới phát hiện được tố chất bên trong, tìm được viên ngọc trong đá” - thầy Hà Văn Quyền, Hiệu phó Trường THPT chuyên Quang Trung chia sẻ.
 • Làm theo Bác ở những ngôi trường vùng sâu
   05/10/2017 15:54

  Làm theo Bác ở những ngôi trường vùng sâu

  Kết thúc giờ sinh hoạt sáng thứ 6 hàng tuần, không ai nhắc nhở ai nhưng 17/17 học sinh lớp 4A1, Trường tiểu học Lộc Tấn B, huyện Lộc Ninh tự nguyện bỏ tiền tiết kiệm ăn sáng nuôi heo đất giúp bạn vượt khó đến trường. Thầy Lê Văn Tuấn, Tổng phụ trách đội cho biết: Học sinh ở đây phần lớn còn nhiều khó khăn nhưng tiết kiệm để giúp đỡ các bạn khó hơn mình vươn lên học tập tốt nên em nào cũng tích cực hưởng ứng. Từ phong trào “Xe đạp 1.000 đồng”, mỗi tuần một em chỉ bỏ heo đất từ 1-2 ngàn đồng, nhưng sau 1 năm học toàn trường tích góp mua 5 chiếc xe đạp tặng học sinh nghèo ở xa trường. Tiểu học Lộc Tấn B chỉ là điển hình trong rất nhiều trường học vùng sâu, xa, biên giới khó khăn toàn tỉnh với nhiều mô hình hay, việc làm tốt trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Trường THPT Chơn Thành - Điểm sáng giáo dục thể chất

Thứ năm - 05/10/2017 16:32 659 0
Những năm qua, ngoài thực hiện tốt giáo dục nội khóa, Trường THPT Chơn Thành còn chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện học sinh. Nhiều năm liền, trường đoạt giải nhất toàn đoàn ở các kỳ đại hội thể dục - thể thao và hội khỏe Phù Đổng khối các trường THPT.
Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hùng trao giải nhất toàn đoàn cho Trường THPT Chơn Thành tại hội khỏe Phù Đổng khối THPT năm học 2015-2016

Thầy Lê Trương Quang Dũng, Hiệu phó trường cho biết: Những năm qua, Trường THPT Chơn Thành đã xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về giáo dục thể chất, đồng thời đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân chơi, bãi tập. Đến nay, tổ giáo dục quốc phòng - an ninh có 5 thầy, cô đều được đào tạo chính quy đúng chuyên ngành. Giáo viên thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thông qua sinh hoạt tổ, dự giờ, thăm lớp, tập huấn do ngành giáo dục tổ chức, đồng thời phát huy tinh thần tự học, tự rèn. Trường liên tục đổi mới phương pháp dạy học nên giờ thể dục không khô cứng, áp đặt mà theo tinh thần tự giác. Từ đó đã phát huy hiệu quả trong việc nâng cao thể chất cho học sinh. Tất cả tiết học về thể chất đều được xây dựng giáo án khoa học, phù hợp với thể trạng học sinh ở từng lứa tuổi, tạo hưng phấn cho các em trong học văn hóa.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, trường đã xây dựng nhà thi đấu đa năng để dạy môn thể chất trong điều kiện thời tiết xấu như: Đá cầu, cầu lông, bóng bàn. Trường còn xây 1 sân bóng đá và bê tông hóa sân trường để làm nơi tập bóng chuyền, các môn điền kinh, võ cổ truyền và thể dục giữa giờ. Với cơ sở vật chất đầy đủ, ngoài học các tiết thể dục, học sinh còn được chơi các trò chơi dân gian giữa giờ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao. Vào các ngày lễ lớn hằng năm, trường đều tổ chức hoạt động thể thao ngoại khóa như: Bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, cầu lông, cờ vua, các môn võ cổ truyền thu hút 100% lớp tham gia. Ngoài ra, trường còn tham gia các giải phong trào do địa phương tổ chức và giao lưu với trường bạn. “Ngoài được vui chơi nâng cao sức khỏe, giao lưu học hỏi, cọ xát giữa các lớp, các đội bạn thì đây còn là cuộc tập dượt, tìm kiếm nhân tài cho đại hội thể dục - thể thao và hội khỏe Phù Đổng” - thầy Đoàn Văn Quy, Tổ trưởng Tổ thể dục - giáo dục quốc phòng - an ninh nói.

Ngay từ đầu mỗi năm học, giáo viên trong tổ tuyển chọn học sinh có năng khiếu về thể thao để đào tạo, bồi dưỡng thêm vào buổi chiều thứ tư, thứ bảy và ngày chủ nhật hằng tuần. Từ năm học 2009-2010 đến nay, trường đều xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn đại hội thể dục - thể thao và hội khỏe Phù Đổng khối các trường THPT. Ở cấp quốc gia, mỗi năm trường đều có từ 2 đến 3 giải. Thể dục - thể thao học đường ở THPT Chơn Thành trở thành phong trào truyền thống, luôn nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu, thầy cô, học sinh và phụ huynh toàn trường.

Hằng năm vào đầu năm học, Đoàn thanh niên trường tổ chức hội thi dẫn chương trình thu hút 100% chi đoàn tham gia. Qua đó, mỗi năm trường tuyển chọn 3-4 học sinh chuyên dẫn chương trình tiết chào cờ đầu tuần hay các sự kiện của trường. Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật và sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng các cấp cũng được học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Với sản phẩm “Hệ thống tưới nước tự động” và “Rô bốt chữa cháy đa năng” của nhóm tác giả Nguyễn Phi Khang, Nguyễn Văn Bình cùng lớp 11A1 đã đem về cho trường giải nhì cuộc thi sáng tạo kỹ thuật và sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm học 2014-2015. Trong đó, sản phẩm “Hệ thống tưới nước tự động” đoạt giải ba cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Năm học 2015-2016, sản phẩm “Phun sương trợ lực” của nhóm tác giả trên tiếp tục đem về cho trường giải nhì cuộc thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và đang dự thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường. Tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng hằng năm ở Trường THPT Chơn Thành đạt trên 72%, tốt nghiệp trên 96%, luôn nằm trong top 10 của toàn tỉnh. Chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2015-2016, trường có 11 học sinh đạt giải các môn văn hóa và 15 học sinh đạt giải thi toán trên máy tính Casio cấp tỉnh, tăng 40% so với năm trước.
N.V.T (Theo Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây