Bình Phước : Cổng thông tin điện tử

https://binhphuoc.gov.vn


Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

(CTTĐTBP) - Ngày 6/5, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2019).
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và các quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá theo các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá; chủ động trong việc thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá trong phạm vi, lĩnh vực phụ trách. Đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, lồng ghép kiểm tra việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá vào công tác kiểm tra liên ngành trên địa bàn quản lý. Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5/2019 - 31/5/2019) trên địa bàn tỉnh. Sử dụng đúng, có hiệu quả kinh phí do Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá hỗ trợ cho tỉnh./.

Tác giả bài viết: T.T

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây