Bình Phước : Cổng thông tin điện tử

https://binhphuoc.gov.vn


Gần 39.500 đối tượng cần được hỗ trợ chăm lo trong dịp tết

(CTTĐTBP) - Ngày 8/1, đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc và các đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và công tác chuẩn bị chăm lo tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho người nghèo.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tuệ Hiền biểu dương những nỗ lực của ngành trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Trong đó, có nhiều lĩnh vực do ngành quản lý thực hiện đạt và vượt xa kế hoạch đề ra như: Đào tạo nghề, giải quyết việc làm, thực hiện chính sách người có công… Bên cạnh đó, đồng chí Trần Tuệ Hiền cũng cho rằng Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, từng bước khắc phục những điểm còn hạn chế như: Quản lý người nghiện ma túy, phòng chống bạo hành trẻ em…; đồng thời rà soát, bám sát, cập nhật về tình hình giảm nghèo bền vững, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Từng lĩnh vực của ngành phải bám sát thực tế, nắm chắc tình hình để tham mưu cho tỉnh hoạch định chính sách, các giải pháp sát với thực tiễn. Tất cả các ngành, trong đó có LĐ-TB&XH phát huy vai trò, chung tay chăm lo tết cho người nghèo.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, trong năm 2018 ngành đã giải quyết việc làm cho trên 38.700 lao động, đạt trên 129%; đào tạo nghề cho trên 10.500 lao động, đạt trên 176%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,95%, đạt 190% kế hoạch. Công tác thực hiện chính sách, chăm lo người có công thực hiện đầy đủ, các lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, phòng chống tệ nạn xã hội cũng đạt được những kết quả khả quan. Về kế hoạch chăm lo tết cho người nghèo, kết quả rà soát cho thấy tết năm nay có gần 39.500 đối tượng cần hỗ trợ, với nguồn kinh phí vận động cho công tác này gần 11,9 tỷ đồng./.

Tác giả bài viết: Xuân Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây