Bình Phước: Học sinh THPT, sinh viên, học viên tạm thời nghỉ học từ ngày 19 - 28/3

Thứ tư - 18/03/2020 16:13 995 0
(CTTĐTBP) - Ngày 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Phước đã ban hành Thông báo 684/TB-SGDĐT về việc cho học sinh THPT, sinh viên và học viên trong các cơ sở giáo dục tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, học sinh THPT, sinh viên và các học viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 19/3/2020 đến hết ngày 28/3/2020 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng học; duy trì tổ chức tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tại trường học, giữ cho môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ; cử cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống dịch bệnh do ngành y tế tổ chức.

Hướng dẫn học sinh, sinh viên và học viên các biện pháp bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh thông qua các phương tiện thông tin truyền thông như: VnEdu, Zalo, Facebook... Tuyên truyền, vận động phụ huynh và các em học sinh trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra không đi đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến địa phương đang có dịch bệnh; thực hiện nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh; hạn chế đi ra ngoài nếu không thật sự cần thiết.

Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày và tự giác cách ly, khai báo với cơ sở y tế nếu có biểu hiện bệnh, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hoặc tiếp xúc với những người có biểu hiện bệnh. Chủ động khai báo với các cơ sở y tế về lịch sử di chuyển và tiếp xúc nếu có yêu cầu hoặc có nguy cơ nhiễm bệnh để kịp thời có các biện pháp xử lý.

Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch dạy học cho học sinh theo Công văn số 652/SGDĐT-GDTrH ngày 17/3/2020 của Sở GD&ĐT về việc triển khai các hình thức dạy học trong thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra thực hiện nghiêm túc việc không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, học thêm, dạy thêm trong và ngoài nhà trường. Các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với cán bộ, giáo viên của đơn vị mình. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu có cán bộ, giáo viên vi phạm./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây