Tìm kiếm văn bản

QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC TRÁCH NHIỆM CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG

QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC TRÁCH NHIỆM CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG

Số kí hiệu THÔNG TƯ 43/2018/TT-BCT
Ngày ban hành 14/01/2019
Thể loại Thông tư
Lĩnh vực Văn bản Trung ương mới
Cơ quan ban hành Văn bản TW
Người ký Khác

Nội dung

Theo Thông tư 43/2018/TT-BCT, hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận (GCN) đủ điều kiện an toàn thực phẩm  có một số thay đổi sau:

- Không còn yêu cầu GCN đăng ký kinh doanh/GCN đăng ký doanh nghiệp/GCN đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với:

+ Hồ sơ đề nghị cấp lần đầu;

+ Hồ sơ cấp lại do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh và khi GCN hết hiệu lực;

- Không còn yêu cầu Văn bản, tài liệu chứng minh sự thay đổi đối với hồ sơ đề nghị cấp lại do thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh.

Thay vào đó, cơ sở phải nộp thêm:

- Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở. 

Như vậy, hồ sơ cấp lần đầu không còn yêu cầu nộp GCN đăng ký kinh doanh/GCN đăng ký doanh nghiệp/GCN đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm so với quy định hiện hành tại Thông tư 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014.

Thông tư 43/2018/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.

                                                                 PV.TT THCB.

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Thông tư"

Các văn bản cùng cơ quan ban hành "Văn bản TW"

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây