Cập nhật Virus Covid - 19

Cập nhật lúc 9h00 ngày 09/7/2020:

- Thế giới: 12.149.661 người mắc, 551.069 người tử vong

- Việt Nam: 369 người mắc.

- Bình Phước: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn 

Tích cực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Thứ sáu - 11/10/2019 09:59 50 0
Nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Tổng cục Hải quan mới đây  đã có các chỉ đạo cụ thể tới các đơn vị thuộc và trực thuộc để tuyên truyền  phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức về Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, trong đó nhấn mạnh đến vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa.
Tại Việt Nam, ước tính, mỗi năm có hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra nhưng chỉ 27% trong số đó được tái chế. Việt Nam cũng đang đối mặt với nguy cơ trở thành bãi tập kết rác với lượng rác thải nhựa tăng lên nhanh chóng trong những năm qua. Lượng tiêu thụ nhựa tính trên đầu người ở Việt Nam qua mỗi năm đã tăng mạnh từ 3,8 kg lên mức 41,3 kg/người trong giai đoạn từ 1990 - 2018.
Việc lạm dụng sử dụng túi ni lông khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa, đặc biệt là đồ nhựa dùng một lần đã và đang để lại những hậu quả khôn lường đối với môi trường. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, trung bình để phân huỷ hoàn toàn các chất thải từ nhựa và ni lông phải mất hàng trăm, thậm chí tới hàng nghìn năm. Rác thải nhựa nằm rất nhiều dưới đáy đại dương và sẽ trở thành một phần thức ăn đầu độc các sinh vật biển.
Tại Việt Nam, nhằm thực hiện mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 được hưởng ứng tích cực với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa.
Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan mới đây đã có văn bản đề nghị Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 trong toàn đơn vị.
Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo thực hiện tuyên truyền, phổ biến và phát các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trong toàn đơn vị. Trong đó, tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm môi trường, kêu gọi toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp chung tay, đồng lòng quyết tâm hành động và thực hiện mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
Các đơn vị thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền, hưởng ứng các hoạt động về Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 tại những nơi dễ nhìn, dễ thấy, trong khuôn viên trụ sở cơ quan đơn vị; kêu gọi mọi tổ chức, cá nhận thực hiện quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể để cùng chung tay làm cho thế giới sạch hơn.
Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện rà soát, đánh giá hiện trạng công tác phân loại, thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại cơ quan, đơn vị, trên cơ sở đó thực hiện các giải pháp xử lý tại chỗ đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường. Đồng thời triển khai thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trong tất cả các đơn vị theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

 

Nguồn tin: Tổng cục Hải quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon panel Thống kê truy cập
  • Đang truy cập228
  • Hôm nay88,710
  • Tháng hiện tại669,115
  • Tổng lượt truy cập53,812,295
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây