Cập nhật Virus Covid - 19

Cập nhật lúc 9h00 ngày 13/7/2020:

- Thế giới: 13.022.325 người mắc, 571.000 người tử vong

- Việt Nam: 372 người mắc.

- Bình Phước: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn 

Đoàn cơ sở Hải quan Bình Phước về nguồn tại Khu căn cứ Minh Đạm - Bà Rịa Vũng Tàu

Thứ sáu - 07/06/2019 16:44 506 0
Ngày 01/6/2019, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã tổ chức hành trình về nguồn tại khu Căn cứ Minh Đạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đoàn cơ sở chụp hình lưu niệm tại căn cứ Minh Đạm
Đoàn cơ sở chụp hình lưu niệm tại căn cứ Minh Đạm
Nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về  truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội, nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường; niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; ý thức sống đẹp - sống có ích, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa, ngày 01/6/2019, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã tổ chức hành trình về nguồn tại khu Căn cứ Minh Đạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tham gia Đoàn về nguồn gồm có hơn 30 đoàn viên thuộc Đoàn cơ sở và một số cán bộ, công chức, nhân viên Cục Hải quan tỉnh Bình Phước.
img 9233
Đoàn thanh niên Hải quan tỉnh Bình Phước chụp hình lưu niệm tại căn cứ Minh Đạm
Căn cứ Minh Đạm với địa hình hiểm trở, trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Huyện ủy, Huyện đội Long Điền, Thị ủy, Thị đội Cấp (Vũng Tàu) … đã chọn nơi đây là vị trí chiến lược quan trọng, làm căn cứ cách mạng chống giặc.
img 9251

Đường lên núi Minh Đạm
Năm 1948 hai đồng chí Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm là Bí thư, phó bí thư Huyện ủy Long Điền trong chuyến đi công tác đã anh dũng hy sinh tại chùa Giếng Gạch. Để tưởng nhớ hai người con ưu tú, Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Điền đã đổi tên dãy núi Châu Long - Châu Viên thành Minh Đạm, trải dài khoảng 9 ki-lô-mét trên địa bàn của các xã, thị trấn: An Ngãi, Long Mỹ, Phước Hải huyện Đất Đỏ, và thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
Tại đây, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã được tham quan và tìm hiểu lịch sử hào hùng và oanh liệt với các hang đá vốn ngày xưa là nơi trú ẩn của các chiến sĩ cách mạng, như hang huyện ủy, hang quân y, hang quân giới... 
img 9230
Đoàn thanh niên Hải quan tỉnh Bình Phước chụp hình lưu niệm tại căn cứ Minh Đạm
Cuộc hành trình về với Căn cứ Minh Đạm là một trong những trải nghiệm về nguồn đáng nhớ, đáng tự hào về quá khứ hào hùng của cha anh, tưởng nhớ đến sự hy sinh vĩ đại trong công cuộc chống giặc, cứu nước của thế hệ đi trước.
Căn cứ Minh Đạm mãi mãi là niềm kiêu hãnh, dấu ấn của một thời hào hùng nhưng cũng đầy gian lao, bi tráng của quân và dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu anh hùng… 
Hoài Thu – Chi đoàn Hải quan Chơn Thành

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon panel Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay86,020
  • Tháng hiện tại1,044,718
  • Tổng lượt truy cập54,187,898
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây