Cập nhật Virus Covid - 19

Cập nhật lúc 7h40 ngày 5/4/2020:

- Thế giới: 1.201.443 người mắc, 64.675 người tử vong
- Việt Nam: 240 người mắc.
- Bình Phước: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn (Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế)

Chương trình doanh nghiệp nhờ thu – Kênh thanh toán phù hợp với yêu cầu kinh doanh và tài chính của doanh nghiệp

Thứ năm - 20/06/2019 16:22 35 0
Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục xuất nhập khẩu có số lượng lớn tờ khai phải nộp tiền thuế, có đủ năng lực tài chính, Tổng cục Hải quan đang nâng cấp mở rộng thanh toán nộp thuế điện tử 24/7, triển khai chương trình Doanh nghiệp nhờ cơ quan Hải quan
Chương trình doanh nghiệp nhờ thu – Kênh thanh toán phù hợp với yêu cầu kinh doanh và tài chính của doanh nghiệp
Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục xuất nhập khẩu có số lượng lớn tờ khai phải nộp tiền thuế, có đủ năng lực tài chính, Tổng cục Hải quan đang nâng cấp mở rộng thanh toán nộp thuế điện tử 24/7, triển khai chương trình Doanh nghiệp nhờ cơ quan Hải quan. Cụ thể: Sau khi phát sinh tờ khai nợ thuế thì chuyển ngay thông tin số thuế phải nộp của từng tờ khai sang ngân hàng mà doanh nghiệp đã ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế theo một định mức về tiền và khoảng thời gian nhất định gọi là Chương trình doanh nghiệp nhờ thu.
Thông qua kênh thanh toán này, việc nộp thuế cho tờ khai hải quan của doanh nghiệp được cập nhật và xử lý hoàn toàn tự động trên Cổng thanh toán điện tử. Doanh nghiệp chỉ phải thực hiện một lần đăng ký tham gia chương trình Doanh nghiệp nhờ thu và ủy quyền với ngân hàng giữ tài khoản mà không phải thực hiện thêm các thao tác nào khác trên hệ thống của Hải quan cũng như của Ngân hàng nhưng được thanh toán thuế thông quan quan hàng hóa tự động.
Với phương thức này, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động không phải mất thời gian và chi phí để thanh toán thuế. Việc nộp thuế, thanh toán trừ nợ và thông quan hàng hóa hoàn toàn tự động, không có sự can thiệp của doanh nghiệp và công chức hải quan; không bị tác động về hệ thống, mạng kết nối giữa doanh nghiệp với Cổng thông tin điện tử hải quan, mở thêm một kênh thanh toán điện tử tự độngc ho doanh nghiệp có sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu kinh doanh và tài chính của đơn vị.
Không những vậy, kênh thanh toán giúp cơ quan Hải quan chuyển từ việc bị động chờ doanh nghiệp chuyển tiền nộp thuế sang thế chủ động chuyển yêu cầu của doanh nghiệp sang ngân hàng giữ tài khoản để thanh khoản nợ thuế, thông quan hàng hóa. Điều này làm rút ngắn thời gian xử lý để thông quan hàng hóa so với nộp thuế điện tử 24/7.
Dự kiến, tháng 9/2019, Tổng cục Hải quan sẽ hoàn thành việc nâng cấp và đưa vào triển khai chương trình này.
Các doanh nghiệp nghiên cứu và chuẩn bị triển khai theo quy trình Tại đây.
Hoài Thu – Chi cục Hải quan Chơn Thành
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon panel Thống kê truy cập
  • Đang truy cập220
  • Hôm nay33,446
  • Tháng hiện tại261,496
  • Tổng lượt truy cập47,240,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây