Bình Phước

Thứ sáu - 10/05/2013 14:36 2.813 0
Bình Phước là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam cùng với các tỉnh: TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, là cửa ngõ của vùng với Tây Nguyên và Đông Bắc Campuchia.
Trung tâm hành chính của tỉnh cách TP.HCM 110km, toàn tỉnh có diện tích tự nhiên 687.462ha, dân số hơn 840 ngàn người. Bình Phước là giao điểm của các tuyến giao thông rất quan trọng như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh xuyên suốt trung tâm tỉnh lỵ và nối với các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, TP.HCM. Trong tương lai, đường sắt xuyên Á đi qua Bình Phước, nối Việt Nam với Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanma.
 
Nằm trong vùng khí hậu ôn hòa, ít bị ảnh hưởng bởi bão lụt, đất đai rất thuận lợi cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp nhất là các loại cây công nghiệp có giá trị cao như: Cao su, điều, tiêu…
 
Về công nghiệp tỉnh đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch 5.205ha đất KCN và đang trình bổ sung quy hoạch 18.369ha cho KCN.
 
Tốc độ phát triển kinh tế liên tục cao qua hơn 10 năm qua (bình quân trên 10%) cùng với chính sách ưu đãi thông thoáng nhằm thu hút đầu tư nên đến nay toàn tỉnh đã có hơn 2.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư sản xuất kinh doanh.
 
Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục chú trọng cải thiện môi trường đầu tư như: Hoàn thiện hệ thống hạ tầng về giao thông vận tải, đô thị; Xây dựng công bố công khai quy hoạch các KCN, cụm công nghiệp; ban hành cơ chế ưu đãi đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa liên thông; hỗ trợ nhà đầu tư trong đền bù giải phóng mặt bằng… nhằm đảm bảo cho nhà đầu tư có điều kiện tốt nhất trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 
Tỉnh Bình Phước hoan nghênh chào đón tất cả các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Với phương châm: “thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của chính mình”; và tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả.
 
Nguồn điện: Tỉnh Bình Phước có các nhà máy thủy điện Thác Mơ – công suất 150MW, thủy điện Cần Đơn – công suất 72MW, thủy điện Srok Phú Miêng – công suất 66MW và một số thủy điện nhỏ.Lưới điện truyền tải có các đường dây 500KV, 220KV, 110KV và các đường dây trung hạ thế phủ khắp toàn tỉnh với hơn 5.000km đường điện đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.
 
Nguồn nước: Nhà máy nước Đồng Xoài công suất 5.000m3/ngày (sắp tới sẽ nâng công suất lên 20.000m3/ngày), nhà máy nước Thác Mơ, Phước Bình, Bình Long, Lộc Ninh, Bù Đăng có công suất 3.000m3­/ngày.Hiện tỉnh Bình Phước đang triển khai đầu tư nhà máy nước phục vụ cho các KCN ở huyện Chơn Thành, huyện Đồng Phú và các nhà máy ximăng.Bên cạnh đó, ở các xã đều có các hệ thống cấp nước sinh hoạt đáp ứng đủ nước cho sản xuất và sinh hoạt.Toàn tỉnh hiện có 45 công trình thủy lợi với 38 hồ chứa, 07 đập dâng với năng lực thiết kế tưới khoảng 5.000ha và cung cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt.
 
Bưu chính Viễn thông – Thông tin: Mạng lưới bưu chính viễn thông đã được đầu tư đến địa bàn xã, phường đáp ứng yêu cầu thông tin liên lạc quốc tế, truyền dẫn thông tin kỹ thuật số.Sóng điện thoại di động được phủ hầu hết trên địa bàn tỉnh.Mạng lưới truyền dẫn cáp quang được truyền dẫn đến hầu hết các trạm viễn thông ở các xã trên địa bàn huyện.
 

Dịch vụ hỗ trợ đầu tư: Hệ thống ngân hàng đã phát triển đều khắp trên các huyện, thị như: Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng đầu tư, Ngân hàng công thương, chi nhánh ngân hàng cổ phần như: Sacombank, ngân hàng Nam Á, Đông Á, Ngân hàng Đầu tư, ngân hàng phát triển và nhiều ngân hàng cổ phần khác… Các dịch vụ bảo hiểm đã phát triển bao gồm các công ty bảo hiểm Bảo Việt, Bảo Minh, Prudential… Hải quan đã có các chi cục tại các cửa khẩu, chuẩn bị các chi cục ngay tại các KCN. Dịch vụ tư vấn: các công ty tư vấn đã phát triển hầu hết trên địa bàn tỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây