Hội nghị tập huấn Khảo sát quốc gia về lao động trẻ em năm 2018

Thứ ba - 04/12/2018 08:17 760 0
Khảo sát lao động trẻ em năm 2018 là cuộc điều tra chọn mẫu, được thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đối tượng khảo sát là trẻ em và các người chưa thành niên tuổi từ 5 đến 17. 
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Thực hiện Quyết định số 1512/QĐ-LĐTBXH về việc phê duyệt phương án tổ chức Khảo sát quốc gia về lao động trẻ em năm 2018. Trong 2 ngày 01, 02 tháng 12 năm 2018, Cục Thống kê Bình Phước đã tổ chức hội nghị “Tập huấn Khảo sát quốc gia về Lao động trẻ em năm 2018”. Ông Kiều Hữu Quang – Phó cục trưởng Cục Thống kê chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các điều tra viên các huyện, thành phố trong tỉnh và lực lượng giám sát viên cấp tỉnh.
Cuộc khảo sát quốc gia về lao động trẻ em năm 2018 thu thập các thông tin nhằm xác định quy mô, phân bố và đặc điểm của trẻ em và người chưa thành niên tham gia hoạt động kinh tế và lao động trẻ em; nguyên nhân và hệ quả của lao động trẻ em để làm cơ sở phục vụ cho việc đánh giá và hoạch định chính sách, chương trình bảo vệ trẻ em tại Việt Nam.
Khảo sát lao động trẻ em năm 2018 là cuộc điều tra chọn mẫu, được thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đối tượng khảo sát là trẻ em và các người chưa thành niên tuổi từ 5 đến 17. Thời gian thu thập thông tin tại địa bàn bắt đầu từ ngày 01 tháng 12 năm 2018.
Để đảm bảo Hội nghị diễn ra thuận lợi và chất lượng, đồng chí Phó cục trưởng đề nghị báo cáo viên phòng Thống kê Dân số - Văn xã giới thiệu, truyền đạt đầy đủ các nội dung Hội nghị, hướng dẫn dễ hiểu và rõ ràng các nội dung nghiệp vụ, kiểm soát thời gian và việc tham dự của hội nghị của các điều tra viên; Các đại biểu tham dự cần tham gia tập huấn đầy đủ, đúng giờ; nắm bắt đầy đủ các nội dung và thông tin cần thu thập trong cuộc khảo sát.

Tác giả bài viết: Văn Thưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây