Hội nghị tập huấn điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2018

Thứ tư - 26/09/2018 10:12 1.713 0
Thực hiện Quyết định số 1642/QĐ-TCTK, ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Tổng cục Thống kê về việc điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2018. Ngày 25 tháng 9 năm 2018 Cục Thống kê Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra cho lực lượng giám sát viên; lãnh đạo, công chức Chi cục Thống kê các huyện, thị. Đồng chí Trương Quang Phúc – Phó Cục trưởng, phụ trách tham dự và chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trương Quang Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Trương Quang Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
         Cuộc điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể là cuộc điều tra chọn mẫu được thực hiện trên cả nước nhằm mục đích: Thu thập thông tin thống kê về số lượng và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể hoạt động trong các ngành kinh tế (trừ ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản) trên phạm vi cả nước, đáp ứng các yêu cầu thông tin cho hoạt động thống kê chuyên ngành, thống kê tài khoản quốc gia và quản lý nhà nước của các cấp, các ngành.
            Hội nghị đã được nghe đồng chí Võ Tá Quốc Anh - Trưởng phòng Thống kê Công - Thương trình bày phương án, mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra, nội dung chỉ tiêu, cách phỏng vấn và ghi phiếu điều tra hướng dẫn giải thích các chỉ tiêu, nội dung trong phiếu điều tra, hướng dẫn biểu tổng hợp nhanh. Hội nghị cũng dành thời gian giải đáp các ý kiến của các đại biểu tham gia.
Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Quang Phúc đã nêu bật ý nghĩa quan trọng về cuộc điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể 01/10/2018 và chỉ đạo một số vấn đề cần thực hiện như: Yêu cầu các huyện, thị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ thời gian tập huấn để tiếp thu trọn vẹn các nội dung mà giảng viên trình bày tại hội nghị, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ để trao đổi và đưa ra ý kiến thống nhất nhằm phục vụ tốt cho công tác tập huấn cho điều tra viên ở cấp huyện; Ngay sau hội nghị này các Chi cục Thống kê các huyện, thị cần phải xây dựng kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể nhằm đảo đảm cuộc điều tra diễn ra đúng thời gian quy định. Điều tra viên cần nghiên cứu kỹ nghiệp vụ, thực hiện đúng phương pháp thu thập thông tin là phỏng vấn trực tiếp đối tượng điều tra; các giám sát viên các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ những ngày đầu để uốn nắn kịp thời để chất lượng cuộc điều tra được tốt.
            Các nội dung được tập huấn trong hội nghị lần này là cơ sở để điều tra viên Chi cục Thống kê huyện, thị hoàn thiện hơn nữa nghiệp vụ điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể nhằm hoàn thành tốt cuộc điều tra và ngày càng đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn, nâng cao chất lượng số liệu thống kê trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tải hội nghị:
DSC01537
DSC01543
DSC01536
Toàn cảnh hội nghị

Tác giả bài viết: Văn Thưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây