Triển khai, áp dụng Hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 13/06/2019 16:46 713 0
(CTTĐTBP) - Ngày 11/6, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch về thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý Hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2019 - 2020.
hoi thao khcn
Ngày 12/6, UBND tỉnh đã tổ chức hội thảo khoa học cấp tỉnh về “Ứng dụng khoa học và công nghệ để phát triển các giải pháp hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh Bình Phước”
 
Việc triển khai Đề án này nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về truy xuất nguồn gốc thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, đào tạo cho các bên liên quan. Đảm bảo công khai, minh bạch các thông tin truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, hàng hóa trên thị trường, cung cấp thông tin, kiến thức thiết yếu về truy xuất nguồn gốc. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bảo đảm chất lượng, tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa.

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố cần cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của Đề án được Thủ tướng Chính phủ giao cho địa phương. Đồng thời, xác định lộ trình, chỉ tiêu, nội dung, bố trí nguồn lực triển khai trong giai đoạn 2019 - 2020 để hoàn thành một số mục tiêu của Đề án. Cụ thể như: Rà soát sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc ban hành mới tối thiểu 1 quy chuẩn kỹ thuật địa phương và tài liệu hướng dẫn áp dụng; tổ chức hội thảo khoa học cấp tỉnh về “Ứng dụng khoa học và công nghệ để phát triển các giải pháp hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh Bình Phước” (hội thảo đã diễn ra vào ngày hôm qua 13/6); xây dựng chuyên mục về truy xuất nguồn gốc phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước; tổ chức một số lớp tập huấn triển khai các quy định về truy xuất nguồn gốc hàng hóa; triển khai, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với một số sản phẩm chủ lực của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; đồng thời triển khai một số nhiệm vụ khoa học và công nghệ cơ sở liên quan đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây