Tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 18/02/2019 15:11 383 0
(CTTĐTBP) - Trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, toàn tỉnh đã tặng 90.233 phần quà tết cho các đối tượng, với tổng trị giá 35.862.085.000 đồng.
Theo đó, toàn tỉnh đã tặng 26.430 phần quà cho người có công với cách mạng, kinh phí từ ngân sách (trên 9,784 tỷ đồng), trong đó trung ương 7.065 phần, tỉnh 9.578 phần, huyện 4.113 phần, xã 4.521 phần, nguồn vận động 1.153 phần; tặng 63.803 phần quà cho đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo với tổng kinh phí trên 26 tỷ đồng, trong đó tỉnh 19.764 phần, huyện 3.729 phần, vận động 39.910 phần, nguồn khác 400 phần.

Giá cả thị trường phục vụ dịp tết nguyên đán trên địa bàn tỉnh tăng nhẹ; không có hiện tượng thiếu hàng, gây giá tăng đột biến; không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tạo sốt hàng, nâng giá tùy tiện… Không để tình trạng nợ lương đối với toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị. Đa số doanh nghiệp đều xây dựng kế hoạch thưởng tết nguyên đán cho người lao động bằng 01 tháng lương (lương tháng 13). Mức thưởng tết âm lịch có sự chênh lệch khá lớn giữa tiền thưởng cao nhất so với tiền thưởng thấp nhất trong các loại hình doanh nghiệp.

Trật tự an toàn giao thông vận tải trước, trong và sau tết được đảm bảo tốt, trong khu vực bến xe an ninh trật tự được đảm bảo, có niêm yết giá cước; có phương án tăng cường phục vụ khi hành khách tăng; dự phòng 20 xe để chủ động phục vụ giải tỏa, chuyển tải hành khách khi có ùn ứ hoặc chuyển tải hành khách của xe vi phạm. Đồng thời, lượng khách năm nay không tăng cao so với tết năm 2018, không có tình trạng ùn tắc giao thông, ùn tắc khách tại các bến xe trên địa bàn tỉnh; lượng khách tại các bến xe khách trong tỉnh với tổng số 46.420 khách, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, ngày có lượng khách cao nhất là ngày 9/2/2019 (mồng 5 tết) có 312 lượt xe khách xuất bến với 4.830 khách, cao hơn so với tết năm 2018.

Các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát đã đảm bảo tốt, an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm, văn bản của các cơ quan, tổ chức và nhân dân. Các doanh nghiệp viễn thông, internet và công nghệ thông tin đã tổ chức thực hiện tốt các phương án bảo vệ an toàn mạng lưới thông tin liên lạc và internet; bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan được thông suốt, an toàn và đáp ứng tối đa thông tin liên lạc trong dịp tết. Toàn bộ lưới điện và hệ thống cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh vận hành bình thường.

Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo tốt. Ngành y tế bố trí đủ cán bộ, y bác sĩ, dự trữ đủ thuốc, các trang thiết bị y tế cần thiết để phục vụ cho công tác cấp cứu và khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm và do tai nạn giao thông.

Các đơn vị, địa phương đã bố trí đầy đủ lãnh đạo và nhân viên trực tết nhằm giải quyết công việc đột xuất và xử lý những công việc cần thiết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Tình hình ngoại biên và an ninh biên giới ổn định. Nhân dịp tết nguyên đán, tỉnh đã tiếp đón các đoàn đại biểu cấp cao các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia sang chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây