Thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức tết nguyên đán

Thứ tư - 07/02/2018 14:36 790 0
(CTTĐTBP) - UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
Theo đó, các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã triển khai, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 48/CT-TTg ngày 27/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ; không tổ chức đi thăm, chúc tết lãnh đạo các địa phương, các địa phương không chúc tết cấp trên. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp tết, lễ hội…

Các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước các cấp quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không tổ chức du xuân, đi chúc tết, không tặng quà lãnh đạo; không về Hà Nội chúc tết Chính phủ, các Bộ, ngành. Cán bộ, công chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính. Đồng thời, thực hiện nghiêm Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg ngày 10/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quy chế về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức. Theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp tặng quà, nhận quà, sử dụng tài sản công không đúng quy định./.

Tác giả bài viết: Sỹ Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây