Tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1 trong Lễ khai giảng năm học mới

Thứ ba - 22/05/2018 17:42 383 0
(CTTĐTBP) - Tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trong Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại tất cả các trường tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh.
Tang mu bao hiem
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Dân Sinh.
 
Đối với các trường tiểu học trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở và có nhiều điểm trường, mũ bảo hiểm dành tặng cho học sinh của trường sẽ được chuyển về địa điểm trường chính; hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến các điểm trường. Đối với các trường hoặc xã chưa có đường bộ hoặc không đủ điều kiện để Công ty Honda Việt Nam có thể vận chuyển mũ bảo hiểm đến tận nơi, Ban an toàn giao thông huyện chịu trách nhiệm tiếp nhận và bàn giao mũ cho các trường.

Cùng với việc tặng mũ, UBND tỉnh yêu cầu Ban an toàn giao thông tỉnh và các sở ngành liên quan phối hợp các cơ quan báo chí trong tỉnh tổ chức chiến dịch truyền thông, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình nhằm nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Mục tiêu của chương trình là 100% học sinh lớp 1 năm học 2018 - 2019 trên toàn tỉnh được nhận mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Nội dung trên được UBND tỉnh ban hành tại Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 22/5/2018 về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018, với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

*Ngày 22/5, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng làm Trưởng ban./.

Tác giả bài viết: TT.THCB - Thế Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây