Mức chi hỗ trợ thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Thứ tư - 24/07/2019 17:41 799 0
(CTTĐTBP) - Ngày 23/7, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐND ngày 05/7/2019 của HĐND tỉnh về quy định mức chi hỗ trợ thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Ủy ban MTTQ cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh.
ky hop hdnd dai bieu tham du
Nghị quyết 03/2019/NQ-HĐND đã được HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX, kỳ họp thứ tám thông qua ngày 03/7/2019 và có hiệu lực từ ngày 15/7/2019.

Chủ tịch UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan căn cứ các nội dung quy định tại Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐND để triển khai thực hiện, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện theo đúng quy định. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về UBND tỉnh (thông qua Sở Tài chính), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

Đối tượng áp dụng Nghị quyết 03/2019/NQ-HĐND là Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Phước và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo đó, mức chi hỗ trợ đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã như sau: Đối với các xã thuộc vùng khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; xã thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn (xã khu vực III) vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2020: 25 triệu đồng/xã/năm. Đối với các xã thuộc vùng còn lại: 20 triệu đồng/xã/năm.

Chi hỗ trợ đối với Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư thực hiện Cuộc vận động và các phong trào được phát động ở địa phương như sau: Khu dân cư có quy mô dân số dưới 300 hộ: 5 triệu đồng/khu dân cư/năm; Khu dân cư có quy mô dân số từ 300 hộ đến dưới 500 hộ: 6 triệu đồng/khu dân cư/năm; Khu dân cư có quy mô dân số từ 500 hộ đến dưới 700 hộ: 7 triệu đồng/khu dân cư/năm; Khu dân cư có quy mô dân số từ 700 hộ trở lên: 8 triệu đồng/khu dân cư/năm. Đối với các khu dân cư của các xã thuộc vùng khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; xã thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn (xã khu vực III) vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ: Ngoài mức hỗ trợ theo quy định trên thì được bố trí thêm 1 triệu đồng/khu dân cư/năm.

Khi các văn bản quy định về vùng khó khăn, địa bàn đặc biệt khó khăn để áp dụng tại Nghị quyết này được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế bằng văn bản mới thì áp dụng theo các văn bản sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế. Nguồn kinh phí: Cân đối trong dự toán chi ngân sách cấp xã theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và phân cấp quản lý ngân sách hiện hành./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây