Chế độ, chính sách hỗ trợ thêm cho CBCC tinh giản biên chế, nghỉ việc theo nguyện vọng

Thứ sáu - 20/07/2018 16:17 2.126 0
(CTTĐTBP) - Kể từ ngày 23/7/2018, Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Phước sẽ có hiệu lực thi hành. Nghị quyết này đã được HĐND tỉnh khóa IX, kỳ họp thứ sáu thông qua ngày 10/7/2018.
Che do tinh gian bien che
Ảnh minh họa
 
Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND quy định chế độ, chính sách hỗ trợ thêm đối với cán bộ, công chức (CBCC), viên chức, hợp đồng lao động thực hiện tinh giản biên chế; nghỉ việc theo nguyện vọng diện dôi dư do sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thuộc tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết này áp dụng đối với CBCC, viên chức và hợp đồng lao động thực hiện tinh giản biên chế quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 6 Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ diện dôi dư do sắp xếp tổ chức bộ máy gồm:

(1) CBCC trong các cơ quan, tổ chức của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ cấp tỉnh đến cấp xã; Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ cấp tỉnh đến cấp huyện; Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động không xác định thời hạn quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp và các quy định khác của pháp luật; Người làm việc trong biên chế được cơ quan có thẩm quyền giao tại các hội, các quỹ.

(2) CBCC, viên chức thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự được cấp có thẩm quyền bố trí công tác khác nhưng cá nhân không có nguyện vọng tiếp tục công tác và có đơn tự nguyện xin nghỉ việc theo nguyện vọng được cấp có thẩm quyền giải quyết.

Theo đó, các đối tượng này ngoài được hưởng các chế độ tinh giản biên chế, thôi việc theo quy định hiện hành của pháp luật, còn được hỗ trợ một lần bằng 6 tháng tiền lương hiện hưởng (gồm tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ, chức danh, cộng với các khoản phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề và mức chênh lệch bảo lưu nếu có).

Nguồn kinh phí thực hiện chế độ, chính sách: Đối với CBCC, viên chức quy định tại (1) (2) công tác tại cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và đơn vị sự nghiệp (đơn vị do ngân sách nhà nước bảo đảm chi hoạt động thường xuyên và đơn vị bảo đảm một phần chi hoạt động thường xuyên) do ngân sách nhà nước chi trả theo phân cấp ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện từ nguồn dôi dư do tinh giản biên chế và cải cách tiền lương hàng năm. CBCC, viên chức quy định tại (1) công tác tại các đơn vị tự chủ tài chính (đơn vị tự bảo đảm kinh phí hoạt động thường xuyên) do đơn vị chi trả từ nguồn thu của đơn vị.

Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND được thực hiện kể từ ngày Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của các cơ quan, đơn vị, địa phương được cấp có thẩm quyền phê duyệt đến hết ngày 31/12/2021./.

Tác giả bài viết: Thế Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây