Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 26/03/2020 15:14 273 0
(CTTĐTBP) - Ngày 26/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức tuyên truyền thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho 60 lượt cán bộ, công chức, nhân viên và người dân đến liên hệ công tác tại đơn vị.
do than nhiet
Đo thân nhiệt cho cán bộ, công chức khi đến làm việc
 
Mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh chủ động mua sắm 14 máy đo thân nhiệt, lắp đặt bồn rửa tay trước cơ quan và dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang để phục vụ, đồng thời có bảng hướng dẫn kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn giúp người dân tiện lợi trong việc thực hiện. Bên cạnh đó, đơn vị còn tuyên truyền cách phòng, chống Covid-19 cho người dân như đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi đông người; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi ăn, hoặc sau khi đi vệ sinh; hạn chế tiếp xúc nơi đông người, giữ khoảng cách; vệ sinh nhà cửa; khi có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế nơi gần nhất.

Việc triển khai đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang được lập danh sách, cập nhật đầy đủ thông tin vào máy tính và truyền trực tiếp đến lãnh đạo Viện và bộ phận chuyên môn để theo dõi thường xuyên, trường hợp người được đo có thân nhiệt trên 37℃ phải có ý kiến của lãnh đạo Viện mới được vào trụ sở cơ quan. Công chức, người lao động thường xuyên thực hiện việc đeo khẩu trang cá nhân trong suốt thời gian làm việc tại đơn vị, đặc biệt là cán bộ tiếp công dân phải thực hiện việc đeo khẩu trang cá nhân, công dân đến liên hệ công tác phải đeo khẩu trang trong quá trình làm việc./.

Tác giả bài viết: Xuân Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây