Tin vắn 14/5/2019

Thứ ba - 14/05/2019 18:27 112 0
(CTTĐTBP) - >>Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố số điện thoại trực thanh tra thi là: 024.36231285; 0923.006.757 để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) thành lập và công khai đường dây nóng, tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi từ ngày 3/6 đến hết ngày 4/8/2019.

>> Sau 9 ngày hải trình trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa, chiều 14/5, đoàn công tác số 11 gồm hơn 250 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ, trong đó có 183 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, TP. Hải Phòng và tỉnh Bình Phước đã cập cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa kết thúc chuyến công tác thăm và làm việc với quân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Tại các đảo, đơn vị đến thăm và làm việc, đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại các đảo, nhà giàn và 3 cán bộ, chiến sĩ là người Bình Phước đang công tác tại các đảo với tổng cộng số tiền 250 triệu đồng.

>> Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở ngành, đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

>> Ngày 13/5, Đoàn công tác của Ủy ban Tư pháp Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Phước về khảo sát tình hình đấu tranh, phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm về quản lý, bảo vệ động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm và những khó khăn, vướng mắc giai đoạn từ 1/1/2018 đến 31/1/2019 ở Bình Phước.

Tại buổi làm việc, Chi cục Kiểm lâm cho biết: Hàng năm, các cấp chính quyền trong tỉnh đều xây dựng phương án bảo vệ và phòng chống cháy rừng, trong đó có nội dung quản lý, bảo vệ động vật hoang dã. Tỉnh cũng tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lâm nghiệp nói chung và về quản lý, bảo vệ động vật hoang dã nói riêng. Từ tháng 1/2018 đến hết tháng 1/2019, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã xử phạt vi phạm hành chính 1 vụ, chuyển giao Trung tâm Cứu hộ động vật 10 con khỉ đuôi dài nhóm IIB; chuyển giao các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường 2 cá thể bò tót nhóm IB để làm tiêu bản giáo dục môi trường và tiêu hủy 12 cá thể khỉ đuôi dài nhóm IIB do chết... Ngành kiểm lâm tỉnh cũng đang gặp một số khó khăn do thiếu thông tin; các đối tượng vi phạm thường trang bị phương tiện thông tin hiện đại, hoạt động có tổ chức, trong khi thông tin giữa các lực lượng chức năng ít nên số vụ phát hiện, bắt giữ không nhiều. Bên cạnh đó, việc theo dõi diễn biến một số loài động vật nguy cấp, quý, hiếm trong nội địa thực hiện không đầy đủ, có loại tăng, giảm nhưng chưa nắm được...

Tác giả bài viết: Nhật Phong - Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây