Thành lập 9 đoàn, tổ thanh tra kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 24/06/2019 17:27 343 0
(CTTĐTBP) - Nhằm thực hiện nghiêm quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã xây dựng kế hoạch thanh tra kỳ thi và thành lập các đoàn, tổ thanh tra để thanh tra, kiểm tra các bước trong quy trình thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở GD&ĐT đã ban hành các quyết định thành lập 9 đoàn, tổ thanh tra kỳ thi THPT quốc gia 2019, đồng thời trưng tập 139 người làm cán bộ và thành viên các đoàn, tổ thanh tra. Trong đó, có 101 cán bộ, công chức, giáo viên thuộc Sở GD&ĐT tỉnh và 38 cán bộ, giảng viên Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Các đoàn, tổ thanh tra sẽ tiến hành thanh tra công tác: Chuẩn bị kỳ thi, in sao đề thi, công tác vận chuyển và bàn giao đề thi cho các điểm thi, thanh tra công tác coi thi, thanh tra lưu động, trực thanh tra, thanh tra công tác chấm thi, công tác phúc khảo và thanh tra công tác xét tốt nghiệp.

Trong đó, đoàn thanh tra công tác coi thi có số lượng cán bộ và thành viên tham gia công tác thanh tra đông nhất, gồm 76 người. Đoàn thanh tra lưu động gồm 12 thành viên do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lý Thanh Tâm làm trưởng đoàn; đoàn chia làm 4 tổ, trực tiếp thanh tra thường xuyên 26 điểm thi trên địa bàn. Đoàn thanh tra công tác chấm thi gồm 17 thành viên, trong đó có 12 người của Sở GD&ĐT tỉnh và 5 người của Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Mục đích thành lập các đoàn thanh tra và tổ chức thanh tra nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, phản ánh về kỳ thi; giúp cơ quan quản lý, tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi thực hiện đúng quy chế thi và các văn bản liên quan đến kỳ thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; đồng thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý các sai phạm trong quá trình chuẩn bị, tổ chức coi thi, chấm thi…

Sở GD&ĐT tỉnh cũng đã công bố và thông báo số điện thoại đường dây nóng của cán bộ trực thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh: 02713.888.230. Số điện thoại đường dây nóng xử lý thông tin liên quan đến coi thi: 02713.888.230./.

Tác giả bài viết: Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây