Thăm các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh tại Bù Gia Mập

Thứ năm - 11/07/2019 16:27 389 0
(CTTĐTBP) - Ngày 10/7, Tỉnh đoàn Bình Phước đã đến thăm, động viên các chiến sĩ tham gia Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019 tại mặt trận huyện Bù Gia Mập.
hinh 1 1
Chiến sĩ tình nguyện tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Tham gia Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm nay, Trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức và Trường đại học Bình Dương có 60 tình nguyện viên tham gia tại 2 xã Phú Văn và Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập. Trong thời gian từ ngày 5 đến ngày 30/7, Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019 diễn ra với các hoạt động: Dạy hè cho thiếu nhi, làm đường giao thông nông thôn, phát quang bụi rậm, đào hố rác, xây nhà và hỗ trợ xây cầu giao thông nông thôn cho nhân dân…

Tại buổi đến thăm, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy đã thay mặt đoàn hỏi thăm sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, tình hình tham gia hoạt động của các tình nguyện viên trong những ngày mới đến Bù Gia Mập. Đồng thời, động viên tinh thần các tình nguyện viên vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt công việc được giao, đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả với tinh thần: “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”. Dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng quà gồm các nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ tình nguyện đang thực hiện chiến dịch.

Trong tháng đầu tiên của chiến dịch (tháng 6/2019), toàn tỉnh ra quân 9 đội hình tình nguyện, 2 đội hình mùa hè xanh. Kết quả, các đội hình đã tổ chức trồng mới 1.250 cây xanh; khám bệnh và tư vấn miễn phí cho 750 đoàn viên thanh niên và nhân dân; tặng quà cho 705 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trao 30 suất học bổng, tổng giá trị hơn 200 triệu đồng; khánh thành 1 cống thanh niên trị giá 10 triệu đồng; tổ chức 40 ngày “Chủ nhật xanh” với tổng số 400 ngày công lao động công ích./.

Tác giả bài viết: Vũ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây