Phú Riềng: Họp mặt chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín

Thứ tư - 10/06/2020 16:21 461 0
(CTTĐTBP) - Ngày 10/6, huyện Phú Riềng đã tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện năm 2020.
img 2878
Toàn cảnh buổi họp mặt
 
Huyện Phú Riềng có 19 thành phần DTTS sinh sống, gần 2.608 hộ với 11.776 nhân khẩu, chiếm 12,6% dân số của huyện. Tổng số già làng là 36 nguời, 21 người có uy tín; toàn huyện có 4 tổ chức tôn giáo chính với hơn 18.000 tín đồ. Những năm qua, đời sống nhân dân các dân tộc và các tôn giáo trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; tín đồ chấp hành đúng quy định pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và đóng góp tích cực vào các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện phát động, nhất là chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hoạt động từ thiện nhân đạo được các tổ chức tôn giáo tích cực thực hiện. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS và các tôn giáo từng bước nâng lên. Trong năm 2019, huyện hỗ trợ trực tiếp người dân thuộc hộ nghèo, đồng bào DTTS vùng khó khăn với 618 triệu đồng; hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ DTTS và hộ nghèo hơn 489 triệu đồng; hỗ trợ học sinh DTTS, vùng khó khăn hơn 220 triệu đồng; xây dựng 40 căn nhà và sửa chữa 32 căn nhà, trị giá 4,16 tỷ đồng cho người nghèo. Năm 2020, huyện tiếp tục xây dựng 58 căn nhà cho người nghèo với kinh phí 80 triệu đồng/căn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín khẳng định sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, ngành chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện.

Dịp này, UBND huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 16 chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín tiêu biểu./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây