Phú Riềng: Hỗ trợ 84 hộ dân bị thiệt hại do thiên tai

Thứ tư - 24/06/2020 14:42 220 0
(CTTĐTBP) - Ngày 23/6, UBND huyện Phú Riềng đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ dân trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng thiệt hại do thiên tai.
ho tro nguoi dan bi thiet hai do thien tai
Thực hiện chi trả hỗ trợ tại xã Bình Tân
 
Trong đợt chi trả này, trên địa bàn huyện có 84 hộ dân được hỗ trợ thuộc 7 xã: Bình Sơn 1 hộ, Bình Tân 8 hộ, Long Hưng 5 hộ, Bù Nho 5 hộ, Long Bình 28 hộ, Phước Tân 31 hộ và Phú Riềng 6 hộ. Tổng kinh phí hỗ trợ là 129 triệu đồng, trong đó có 23 căn nhà bị tốc mái và hơn 40ha cây trồng bị thiệt hại như: điều, cao su, sầu riêng, mít… Mức độ thiệt hại nhẹ nhất từ 30% và nặng nhất trên 70%.

Là một trong số hộ dân được hỗ trợ đợt này với số tiền hỗ trợ 1,4 triệu đồng, anh Điểu Hồng (thôn Bình Trung, xã Phước Tân) cho biết: “Gia đình tôi có 2ha điều, trận lốc xoáy xảy ra hồi tháng 4 vừa qua đã làm gãy đổ 0,7ha của gia đình với mức độ thiệt hại trên 30%. Được nhà nước quan tâm hỗ trợ, tôi có tiền xoay xở mua giống điều mới để trồng, làm lại vườn điều, khắc phục khó khăn sau thiên tai”.

Các hộ dân được hỗ trợ đều bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong khoảng thời gian từ tháng 4/2020 trở lại đây. Nhận được tiền hỗ trợ từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai của huyện Phú Riềng, các gia đình phần nào vơi đi khó khăn, ổn định chổ ở, yên tâm sản xuất./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây