Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

Thứ hai - 03/06/2019 09:47 409 0
(CTTĐTBP) - Ngày 1/6, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Tỉnh đoàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.
phong chong duoi nuoc
Giáo viên huấn luyện bơi lội cho các em học sinh ngay sau buổi lễ phát động
 
Tại lễ phát động, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: Trong những năm qua, tình trạng đuối nước ở trẻ em đang diễn ra phức tạp và đáng báo động. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm tại Việt Nam có trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước và trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước cao hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trên địa bàn tỉnh Bình Phước, số trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước năm 2017 là 19 trường hợp; năm 2018 là 18 trường hợp và 6 tháng đầu năm 2019 là 3 trường hợp. Những con số nêu trên, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình đuối nước ở trẻ em, nhất là vào những ngày hè, gây ra biết bao đau thương, tổn thất, mất mát cho gia đình, nhà trường và xã hội. Nguyên nhân chủ yếu là do sự sao nhãng, bất cẩn, thiếu sự giám sát, trông coi của người lớn đối với trẻ em khi tham gia các hoạt động trong môi trường nước không an toàn; do thiên tai bão lũ, do không thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông đường thủy; do thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học bơi, đa số các em không biết bơi và thiếu kỹ năng phòng chống đuối nước.

Vì vậy, để giảm thiếu tình trạng trẻ em đuối nước, việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Sau lễ phát động, các đại biểu cũng như các em học sinh đã được chứng kiến các em thanh thiếu niên trong đội tuyển bơi lội của tỉnh biểu diễn các bài bơi lội cơ bản để phòng chống đuối nước./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây