Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và du lịch khu vực Tam giác phát triển

Thứ hai - 18/12/2017 10:14 779 0
(CTTĐTBP) - Ngày 16/12, Hội chợ triển lãm thương mại và du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (C-L-V) năm 2017 đã chính thức khai mạc tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
cat bang khai mac hoi cho
Lãnh đạo các bộ và tỉnh thành tiến hành nghi lễ cắt băng khai mạc hội chợ.
 
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam; lãnh đạo các các tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển C-L-V; cùng đông đảo các doanh nghiệp và nhân dân đã tham dự lễ khai mạc hội chợ.
 
Hoi cho
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng giới thiệu sản phẩm Bình Phước với lãnh đạo các tỉnh Lào, Campuchia.

Hội chợ triển lãm thương mại và du lịch khu vực Tam giác phát triển C-L-V là hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 11 khu vực Tam giác phát triển C-L-V được tổ chức tại tỉnh Bình Phước. Hội chợ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/12/2017 với quy mô 100 gian hàng, trong đó có sự tham gia của các doanh nghiệp các tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển C-L-V và một số tỉnh thành trong khu vực Đông Nam bộ. Hội chợ nhằm triển lãm những thành tựu kinh tế - xã hội, tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân 3 nước C-L-V. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp 3 nước tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, tìm hiểu cơ hội đầu tư, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
 
CapheCong
Các đồng chí lãnh đạo tham quan và thưởng thức "Cà phê Công" của Bình Phước

Khu vực Tam giác phát triển C-L-V được thành lập từ năm 1999, phạm vi của khu vực gồm 13 tỉnh: 4 tỉnh của Vương quốc Campuchia, 4 tỉnh của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và 5 tỉnh của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết sự kiện này có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư trong khu vực Tam giác phát triển C-L-V. Thông qua các hoạt động tại hội chợ, sẽ thúc đẩy sự liên kết phát triển kinh tế - xã hội giữa các địa phương trong khu vực, cũng như liên kết giữa các doanh nghiệp, qua góp phần đẩy mạnh sản xuất, giao thương hàng hóa, thương mại và du lịch./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây