Đồng Xoài: 2 trường học đầu tiên được sáp nhập theo tinh thần Đề án 999 của Tỉnh ủy

Thứ hai - 01/07/2019 20:18 466 0
(CTTĐTBP) - Ngày 1/7, tại Trường tiểu học Tân Thành B (thành phố Đồng Xoài), UBND thành phố Đồng Xoài đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trường tiểu học Tân Thành trên cơ sở sáp nhập 2 trường tiểu học trên cùng địa bàn là Trường tiểu học Tân Thành A và Trường tiểu học Tân Thành B.
 
img 0740
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Bùi Thị Minh Thúy và Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bùi Viết Lộc trao quyết định thành lập Trường tiểu học Tân Thành cho lãnh đạo xã Tân Thành

Đây là 2 trường học đầu tiên của thành phố Đồng Xoài thực hiện việc sáp nhập theo tinh thần Đề án 999 của Tỉnh ủy và Quyết định số 1357 của Thị ủy Đồng Xoài (nay là Thành ủy Đồng Xoài) về việc ban hành đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo tinh thần Đề án 999 và các Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Theo đó, Trường tiểu học Tân Thành được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường tiểu học Tân Thành A và Trường tiểu học Tân Thành B kể từ ngày 1/7/2019. Trụ sở chính của trường đặt tại Trường tiểu học Tân Thành B (cũ), có địa chỉ tại: Ấp 3, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài. Ngoài điểm chính nói trên, trường có 2 điểm trường gồm: Điểm tại ấp 7 là toàn bộ điểm chính của Trường tiểu học Tân Thành A (cũ) và điểm trường tại ấp Bưng Sê. Theo kế hoạch, năm học 2020-2021 sẽ xóa điểm lẻ Bưng Sê, trường chỉ còn 2 điểm.

Sau khi sáp nhập, Trường tiểu học Tân Thành có tổng số 33 lớp/1.164 học sinh và 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 3 cán bộ quản lý, gồm 1 hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng. So với trước khi sáp nhập, tổ chức bộ máy quản lý được tinh giản, gọn và giảm được kinh phí hoạt động hàng năm. Cụ thể là giảm được 1 trường học có quy mô nhỏ (trước khi sáp nhập Trường tiểu học Tân Thành A có 11 lớp với 298 học sinh), giảm hiệu trưởng, 1 phó hiệu trưởng và một số nhân viên làm công việc bán chuyên trách không trực tiếp đứng lớp giảng dạy./. 

Tác giả bài viết: Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây