Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động hội đồng nhân dân năm 2018

Thứ tư - 28/03/2018 08:53 427 0
(CTTĐTBP) - Ngày 27/3, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp Ban Công tác đại biểu, Trung tâm bồi dưỡng Đại biểu dân cử đã tổ chức khai mạc hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động HĐND năm 2018. Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có gần 300 đại biểu là Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
 
hoi nghi tap huan HDND
Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 2 ngày (27 - 28/3), các đại biểu HĐND sẽ được các chuyên gia đến từ Ban công tác Đại biểu của Văn phòng Quốc hội truyền đạt các kiến thức về Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, những vấn đề cơ bản về thực hiện chức năng giám sát của HĐND; kỹ năng tổ chức, chủ tọa và điều hành kỳ họp, phiên họp, hội nghị của HĐND; sử dụng kết quả kiểm toán trong giám sát tài chính ngân sách địa phương; kỹ năng nghe, đối thoại và thuyết phục của đại biểu HĐND.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Tuệ Hiền cho rằng hoạt động của HĐND, đại biểu HĐND trên thực tế rất phong phú, đa dạng, đòi hỏi phải không ngừng cập nhật, nâng cao kiến thức và kỹ năng. Đây là lần thứ 2 HĐND tỉnh tổ chức tập huấn cho các đại biểu. Để hội nghị đạt kết quả cao, đồng chí Trần Tuệ Hiền đề nghị các đại biểu nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham dự hội nghị đầy đủ để tiếp thu những kiến thức từ các chuyên gia; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề mà bản thân còn băn khoăn, vướng mắc./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây