254 học sinh tham gia Kỳ thi chứng chi Anh ngữ quốc tế

Thứ hai - 23/04/2018 09:17 809 0
(CTTĐTBP) - Ngày 21/4, Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu (P.Tân Phú, TX.Đồng Xoài) phối hợp Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN120 tại tỉnh Bình Dương đã tổ chức kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge lần 1 năm 2018.
Chung chi Anh ngu
Giám khảo David Wright (người Anh) chấm thi bài kiểm tra kỹ năng nói tại Kỳ thi.
 
Kỳ thi được tổ chức tại Trường Tiểu học Tân Phú C (P.Tân Phú, TX.Đồng Xoài) dưới sự giám sát của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước. 254 học viên của Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu đến từ 3 thị xã (Đồng Xoài, Phước Long, Bình Long) và các huyện trong tỉnh (Hớn Quản, Đồng Phú, Phú Riềng, Bù Gia Mập) đã tham gia kỳ thi với các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết ở 4 cấp độ. Trong đó, cấp độ Starters có 132 thí sinh, Movers có 77 thí sinh, KET có 38 thí sinh, PET có 7 thí sinh. 

Bà Phạm Thị Thu Nhàn, Trưởng phòng Học vụ của Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu, cho biết: Năm 2018, Trung tâm sẽ tổ chức 2 kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambrigde nhằm tạo điều kiện để học sinh thử sức ở một sân chơi theo chuẩn quốc tế và đánh giá trình độ ngoại ngữ của bản thân. Dự kiến kỳ thi thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng 8/2018.

Bà Nhàn cho biết thêm: Chứng chỉ quốc tế Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL Examinations). Chứng chỉ Cambridge được công nhận bởi hơn 15.000 trường đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới, trong khi các chứng chỉ khác lại bị giới hạn phạm vi được công nhận. Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm, chứng chỉ Cambrige có thời hạn vĩnh viễn./.

Tác giả bài viết: Trân Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây