Tuyên truyền tiết kiệm điện, quy định khởi động đen khôi phục hệ thống điện

Thứ hai - 27/11/2017 09:06 306 0
*Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn
(CTTĐTBP) - Điện lực Bù Đốp vừa triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện tại các trường: THCS Thanh Hòa (xã Thanh Hòa), THCS Thanh Bình (thị trấn Thanh Bình), THCS Đa Kia (xã Đa kia).
Nội dung tuyên truyền bao gồm giới thiệu kiến thức, phát cẩm nang tuyên truyền sử dụng điện, an toàn điện, tiết kiệm điện; cách xử lý và sơ cứu người khi gặp tai nạn điện; tổ chức hội thi trắc nghiệm tìm hiểu về tiết kiệm điện, an toàn điện với tổng tiền thưởng 19,8 triệu đồng, 780 cuốn tập.

Quy định khởi động đen, khôi phục hệ thống điện quốc gia
 
Khoi dong den
Thông tư số 22/2017/TT-BCT gồm 5 chương, 30 điều. Ảnh: seea.vn.
 
Thông tư số 22/2017/TT-BCT ngày 23/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Công thương quy định khởi động đen và khôi phục hệ thống điện quốc gia sẽ có hiệu lực kể từ ngày 12/12/2017, thay thế Quyết định số 35/2007/QĐ-BCN ngày 2/8/2007 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp quy định khởi động đen và khôi phục hệ thống điện quốc gia. Thông tư 22 quy định về nguyên tắc và trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị thực hiện khởi động đen để xử lý sự cố rã lưới nhằm khôi phục lại chế độ vận hành bình thường của hệ thống điện quốc gia.

Khởi động đen là quá trình khôi phục lại toàn bộ hoặc một phần hệ thống điện từ trạng thái mất điện toàn bộ hoặc một phần, bằng cách sử dụng các tổ máy phát điện có khả năng khởi động đen. Nguyên tắc thực hiện khởi động đen và khôi phục hệ thống điện theo Thông tư này là: (1) Khởi động tổ máy phát điện của nhà máy điện khởi động đen trong hệ thống điện để cung cấp điện cho tự dùng của nhà máy điện. (2) Khôi phục trạm điện của nhà máy điện khởi động đen chính hoặc nhà máy điện khởi động đen dự phòng; trong trường hợp hệ thống điện không có nhà máy điện khởi động đen hoặc nhà máy điện tách lưới phát độc lập thì khôi phục trạm điện bằng đường dây liên kết từ hệ thống điện khác.

(3) Lần lượt đóng điện các đường dây liên kết trạm điện đã có điện với các nhà máy điện, trạm điện lân cận; khôi phục các trạm điện, hòa điện các tổ máy phát điện của nhà máy điện, hòa điện các nhà máy điện tách lưới giữ tự dùng, nhà máy điện tách lưới phát độc lập với hệ thống điện; trong quá trình khôi phục trạm điện, phụ tải của trạm điện được khôi phục theo yêu cầu về điều chỉnh điện áp và tần số. (4) Đóng điện đường dây liên kết và hòa điện với hệ thống điện khác, khôi phục chế độ vận hành bình thường của hệ thống điện quốc gia. (5) Khôi phục phụ tải theo khả năng đáp ứng của hệ thống điện quốc gia và thứ tự ưu tiên theo danh sách khách hàng sử dụng điện quan trọng thuộc diện ưu tiên cấp điện đã được UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phê duyệt đến khách hàng sử dụng điện khác./.

Tác giả bài viết: Thế Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây