Tuyên truyền nâng cao nhận thức về mất cân bằng giới tính

Thứ tư - 31/10/2018 16:51 330 0
(CTTĐTBP) - Ngày 30/10, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh đã tổ chức mít tinh hưởng ứng chiến dịch truyền thông năm 2018 nhằm giảm mất cân bằng giới tính khi sinh. Đông đảo các tầng lớp nhân dân và cán bộ dân số của các xã, phường trên địa bàn thị xã Đồng Xoài tham gia hưởng ứng.
Truyen thong mat can bang gioi tinh
Đông đảo nhân dân và cán bộ ngành DS-KHHGĐ tham gia mít tinh tuyên truyền

Chiến dịch truyền thông này nhằm nâng cao nhận thức toàn dân về hậu quả của tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn; hiểu biết về những lợi ích của việc tránh thai. Thông qua tuyên truyền mất cân bằng giới tính khi sinh nhằm nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, xóa bỏ bất bình đẳng giới, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Để giảm thiểu tình trạng này, trước hết trong mỗi chúng ta cần phải thực hiện truyền thông thay đổi hành vi về phân biệt đối xử giới tính khi sinh; chung tay xóa bỏ các định kiến về giới, không lựa chọn giới tính thai nhi, góp phần vào việc giảm tình trạng mất cần bằng giới tính khi sinh. Qua đó, kêu gọi cộng đồng, đặc biệt các cặp vợ chồng trẻ và trẻ em gái ở tuổi vị thành niên là nhân tố tích cực cho việc thay đổi tư duy định kiến này.

Theo Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, dự đoán trong 9 tháng năm 2018, toàn tỉnh có 111,27 trẻ em trai/100 trẻ em gái./.             

Tác giả bài viết: Xuân Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây