Bảo hiểm y tế mang nhiều lợi ích thiết thực cho người dân

Thứ bảy - 30/06/2018 17:54 337 0
(CTTĐTBP) - Ngày bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam là ngày 01/7. Hưởng ứng ngày này, từ ngày 30/6 đến 15/7/2018, UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã triển khai các hoạt động truyền thông, tọa đàm, hội nghị, hội thảo… nhằm tuyên truyền lợi ích thiết thực của BHYT đến người dân.
BHYT
BHYT đã tạo ra nguồn tài chính công đáng kể cho công tác khám chữa bệnh, góp phần thực hiện mục tiêu công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội. Ảnh: Báo BR-VT.
 
Các hoạt động trên cũng góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức về tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ người bệnh nói chung và bệnh nhân có thẻ BHYT nói riêng.

BHYT là chính sách xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, nền tảng bền vững góp phần bảo đảm an sinh xã hội; mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, đặc biệt là các gia đình thu nhập thấp, người thân mắc bệnh vẫn được tiếp cận điều trị các dịch vụ y tế tiên tiến. Nhờ vậy, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Thời gian qua, ngành y tế tỉnh Bình Phước đã có nhiều nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là tuyến y tế cơ sở; đồng thời tích cực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bằng BHYT.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018 của UBND tỉnh, tỷ lệ bao phủ BHYT ước thực hiện 6 tháng đầu năm của tỉnh đạt 81,15% (kế hoạch năm 2018 là 82,2%). Trong năm 2017, số người tham gia BHYT, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trong toàn tỉnh là 781.874 người, đạt 101,57% kế hoạch Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao và tăng 10,27% so với năm 2016./.

Tác giả bài viết: Nhật Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây