Sơ kết hoạt động hội và các phong trào nông dân 6 tháng đầu năm

Thứ tư - 18/07/2018 09:53 233 0
(CTTĐTBP) - Ngày 17/7, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động hội và các phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2018, tổng kết công tác tổ chức đại hội cấp huyện và tuyên dương hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2017.
Hoi nong dan
Đại biểu tham dự hội nghị.
 
Những tháng đầu năm 2018, tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Bên cạnh việc củng cố tổ chức, tuyên truyền giáo dục và ổn định tư tưởng cho hội viên, HND các cấp còn tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục phát triển. Nông dân đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; với phương châm “Nông dân giúp đỡ nông dân”, 6 tháng đầu năm đã vận động trên 2,5 tỷ đồng, trên 1.700 cây, con giống các loại, cùng hàng ngàn ngày công giúp đỡ hội viên nghèo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo.

Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới đã tạo khí thế thi đua sôi nổi ở nhiều địa phương. Các hoạt động dạy nghề, tư vấn, hỗ trợ nông dân tiếp tục được duy trì. 6 tháng đầu năm 2018, các cấp HND đã tổ chức 2 lớp trung cấp thú y, 32 lớp dạy nghề ngắn hạn cho hàng ngàn lao động nông thôn… Nhiều chương trình, đề án về nông dân được triển khai và bước đầu đem lại hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm cũng như phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 93 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2017./.

Tác giả bài viết: Xuân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây