Những người hoạt động không chuyên trách ở xã có được hưởng phụ cấp thu hút ?

Thứ tư - 28/03/2018 11:03 446 0
(CTTĐTBP) - Cử tri xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh kiến nghị: “Vừa qua, xã Lộc Phú được công nhận là xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) đều được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định số 116/2010. Vậy tại sao chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, những người hoạt động không chuyên trách xã lại không được hưởng?”.
Sở Nội vụ trả lời như sau: Tại Điều 2, Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ đã quy định cụ thể về đối tượng áp dụng phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, một số trợ cấp và thanh toán tiền tàu xe đối với CBCCVC và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (Quân đội nhân dân và Công an nhân dân) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, cụ thể như sau:

CBCCVC và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn­; Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Đối tượng quy định trên bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định số 116/2010/NĐ-CP có hiệu lực thi hành.

Tại Điều 2 của Thông tư liên tịch số 08/2011 /TTLT-BNV-BTC ngày 31/8/2011 của Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính về hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP cũng quy định như sau:

“CBCCVC và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội quy định tại Khoản 1, Điều 2 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP, bao gồm: Cán bộ, công chức (kể cả người tập sự) và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương; ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn quy định tại Khoản 3, Điều 4 Luật Cán bộ, công chức”.

Như vậy, chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và chức danh những người hoạt động không chuyên trách xã ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không thuộc đối tượng điều chỉnh theo quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTG. Do vậy, Sở Nội vụ không có cơ sở tham mưu UBND tỉnh để thực hiện chế độ theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP cho các chức danh này./.

Tác giả bài viết: Thế Sơn (t/h)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây