Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5)

Thứ ba - 29/05/2018 09:54 269 0
(CTTĐTBP) - Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 31/5/2018 (thứ Năm tuần này), tại Tượng đài thị xã Đồng Xoài sẽ diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5).
Ngay TG khong khoi thuoc

Lễ mít tinh do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (Sở Y tế) phối hợp Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức. Chiến dịch truyền thông này nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn cộng đồng trong việc tăng cường thực hiện môi trường không khói thuốc và thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (Luật số 09/2012/QH13) đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/5/2013 với mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam nằm trong danh sách 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Tỷ lệ hút thuốc của nam giới trưởng thành là 45,3%. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu người tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Việc sử dụng thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây các bệnh tim mạch, trong đó có bệnh nguy hiểm như đột quỵ.

Trước đó, ngày 27/5, tại Thành phố Đà Nẵng, Bộ Y tế đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5), với chủ đề: “Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch”. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Y tế và hơn 1.000 sinh viên đang học tập tại Đà Nẵng./.

Tác giả bài viết: Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây