Công tác thi đua khen thưởng ngày càng nâng cao chất lượng

Thứ năm - 10/01/2019 16:57 279 0
(CTTĐTBP) - Theo Sở Nội vụ, trong năm 2018, công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực, tỷ lệ khen thưởng chuyên đề, đột xuất và người lao động trực tiếp được khen thưởng chiếm tỷ lệ cao.
cong tac tdkt
 Tỷ lệ khen thưởng chuyên đề, đột xuất và người lao động trực tiếp được khen thưởng chiếm tỷ lệ cao.
 
Việc công nhận “chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” được xét duyệt chặt chẽ hơn và đạt chất lượng cao hơn, đây là nỗ lực lớn nhằm đổi mới công tác TĐKT trên địa bàn tỉnh. Việc thẩm định hồ sơ, các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng đảm bảo đúng quy định hiện hành. Qua đó, đã kịp thời tôn vinh gương điển hình, gương người tốt việc tốt và những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thi đua yêu nước.

Kết quả trong năm 2018, tỉnh đã trình Chính phủ tặng “Cờ thi đua” cho 8 tập thể, trong đó 6 tập thể đã có quyết định khen thưởng, 2 tập thể đang chờ kết quả; tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc” cho 2 cá nhân (1 cá nhân đã có quyết định khen thưởng); trình Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 7 tập thể, 1 gia đình, 84 cá nhân (5 tập thể, 1 gia đình và 25 cá nhân đã có quyết định khen thưởng); Chủ tịch nước tặng thưởng và truy tặng Huân chương Lao động các loại cho 2 tập thể và 6 cá nhân, trong đó 1 cá nhân đã có quyết định khen thưởng, 2 tập thể và 5 cá nhân đang chờ kết quả.

Đối với cấp tỉnh, tính đến hết tháng 10/2018, Ban TĐKT đã tham mưu, trình UBND tỉnh tặng thưởng: “Cờ thi đua xuất sắc” cho 53 tập thể, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 153 tập thể, danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 10 đơn vị công an xã, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” cho 68 cá nhân, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 942 tập thể, 2.357 cá nhân (tổng số bằng khen là 3.299)./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây