Xem xét đặt tên 111 tuyến đường của Đồng Xoài và Bù Gia Mập

Thứ tư - 18/04/2018 15:06 1.185 0
(CTTĐTBP) - Ngày 17/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì họp xem xét phương án đặt tên đường thị xã Đồng Xoài (đợt 4) và đặt tên đường huyện Bù Gia Mập (đợt 1). Đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, các sở ngành, thị xã Đồng Xoài và huyện Bù Gia Mập tham dự buổi làm việc.
Dat ten duong
Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Vũ Thanh Ngữ phát biểu góp ý tại cuộc họp.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã trình bày dự thảo đặt tên đường. Theo đó, khu vực quy hoạch đặt tên đường trên địa bàn thị xã Đồng Xoài gồm các phường: Tân Phú, Tân Bình, Tân Đồng, Tân Xuân và xã Tiến Thành. Tổng số đường được đặt tên gồm 55 tuyến, trong đó đường có lộ giới 28m có 9 tuyến, đường có lộ giới 23m có 3 tuyến, đường có lộ giới 21m có 3 tuyến, đường có lộ giới 18m có 5 tuyến, đường có lộ giới 17m có 7 tuyến, đường có lộ giới 14m có 8 tuyến và đường có lộ giới 13m có 20 tuyến.

Khu vực quy hoạch đặt tên đường tại Trung tâm hành chính huyện Bù Gia Mập trong đợt 1 có 56 tuyến (55 tuyến đặt theo các doanh nhân, địa danh và 1 tuyến đặt tên bằng ký hiệu chữ cái. Trong đó, đường có lộ giới 60m có 1 tuyến, đường có lộ giới 44m có 1 tuyến, đường có lộ giới 34m có 1 tuyến, đường có lộ giới 32m có 6 tuyến, đường có lộ giới 24m có 4 tuyến, đường có lộ giới 20m có 8 tuyến, đường có lộ giới 16m có 31 tuyến, đường có lộ giới 14m có 3 tuyến và đường có lộ giới 12m có 1 tuyến.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tiếp tục rà soát lại các căn cứ đặt tên đường, trong tháng 4/2018 hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh để thông qua HĐND tỉnh xem xét, ban hành nghị quyết đặt tên đường. Việc đặt tên đường phải tuân thủ các quy định theo quy hoạch đô thị, được sử dụng ổn định; căn cứ vào vị trí, cấp độ, quy mô của đường, phố và công trình công cộng để đặt tên tương xứng với ý nghĩa của địa danh, tầm quan trọng của sự kiện lịch sử và công lao của danh nhân; việc sắp xếp các khu vực quy hoạch đặt tên đường phải khoa học, hợp lý./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây