Tặng học bổng cho 329 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt

Thứ bảy - 31/08/2019 12:04 287 0
(CTTĐTBP) - Ngày 30/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức Lễ trao học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” lần thứ 8 năm 2019.
img 0759
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt
 
Dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và 329 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết: Theo kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, thì số hộ nghèo thiếu hụt các tiêu chí xã hội cơ bản trên địa bàn tỉnh còn cao, trong đó thiếu hụt tiêu chí đi học của trẻ em là 8,6%. Tỉnh có xuất phát điểm thấp nhưng kết quả đạt được trong công tác giáo dục của tỉnh rất đáng ghi nhận trong thời gian qua. 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở. 14/111 xã, phường, thị trấn phổ cập THPT; trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ gần 30%. Tại kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh đạt 49 giải gồm 5 giải nhì, 24 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Kết quả này có sự đóng góp của Quỹ học bổng "Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt", là sáng kiến của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Tỉnh đoàn. Qua 8 năm Quỹ ra đời, ban tổ chức đã tổ chức được 8 lần trao học bổng với 3.624 suất, tổng trị giá hơn 5,7 tỷ đồng. Riêng năm học này, Quỹ tặng học bổng cho 329 em trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.
 
img 0743
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy tặng hoa các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ cho Quỹ
 
Các mức học bổng được trao trong lần thứ 8 này gồm: 2 triệu đồng/suất đối với học sinh tiểu học, 4 triệu đồng/suất đối với học sinh THCS, 6 triệu đồng/suất đối với học sinh THPT, 8 triệu đồng/suất đối với học sinh, sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng và 10 triệu đồng/suất đối với sinh viên đại học.

Trong buổi lễ trao học bổng, Quỹ học bổng "Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt" tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, với tổng số tiền là 3,632 tỷ đồng./.

Tác giả bài viết: Vũ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây