Phú Riềng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ hai - 03/02/2020 15:47 137 0
(CTTĐTBP) - Ngày 3/2, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và tuyên dương đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện.
tuyen duong dang vien phu rieng
Đồng chí Trần Tuyết Minh và đồng chí Trần Văn Lân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa và quyết định khen cho đảng viên tiêu biểu
 
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được nghe diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 90 năm qua với nhiều mốc son chói lọi dưới sự sáng lập và dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trải qua 90 năm, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, mà đỉnh cao là thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập nên nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, đại thắng Mùa Xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm tròn nghĩa vụ quốc tế và thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Sau hơn 4 năm thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, huyện Phú Riềng đã tập trung khai thác hiệu quả những tiềm năng sẵn có, phát huy mọi nguồn lực, khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, thực hiện thắng lợi những mục tiêu đã đề ra. Đến nay, toàn Đảng bộ huyện có 39 Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc với 2.419 đảng viên; công tác thu ngân sách hàng năm đều vượt kế hoạch đề ra; kinh tế của huyện tăng trưởng khá; tỷ trọng nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ tăng cao. Toàn huyện có 4 xã được công nhận xã nông thôn mới, bình quân mỗi xã đạt 16,4 tiêu chí; tỷ lệ hộ nghèo của huyện hiện còn 1,94%; giải quyết việc làm cho khoảng 2.200 lao động/năm; 8/38 trường đạt chuẩn quốc gia…

Dịp này, 42 đồng chí bí thư các Chi bộ, đảng viên trẻ tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền được Huyện ủy Phú Riềng tuyên dương, khen thưởng. Đây là những đảng viên có phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, dám nghĩ dám làm, năng động sáng tạo, tâm huyết với nhiệm vụ được giao, có đóng góp quan trọng vào những thành tích chung của cấp ủy, chi bộ./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây