Nhà đầu tư Nhật Bản tham vấn dự án trồng rừng, chế biến gỗ tại Bình Phước

Thứ ba - 28/11/2017 09:49 530 0
(CTTĐTBP) - Ngày 28/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng lãnh đạo một số sở ngành hữu quan đã có buổi tiếp và làm việc với nhà đầu tư đến từ tỉnh Na Ra, Nhật Bản về tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực trồng rừng, chế biến gỗ tại Bình Phước.
Nha dau tu NB
UBND tỉnh làm việc với nhà đầu tư Nhật Bản.
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của mình, đặc biệt là những thế mạnh trong lĩnh vực trồng rừng và chế biến các sản phẩm từ gỗ. Theo đại diện của nhà đầu tư Nhật Bản, thị trấn Yoshino, tỉnh Na Ra là một trong những nơi nổi tiếng về công nghệ chế biến gỗ cũng như kỹ thuật trồng rừng. Do đó, từ nguồn vốn Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, nhà đầu tư mong muốn được hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Phước, với trọng tâm là chuyển giao công nghệ chế biến các sản phẩm gỗ nói chung và đồ gỗ mỹ nghệ nói riêng nhằm tạo ra những sản phẩm có khả năng thâm nhập vào các thị trường khó tính trên thế giới.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cảm ơn nhà đầu tư Nhật Bản đã quan tâm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Phước. Hiện tại, Bình Phước còn khoảng 150.000 ha rừng tự nhiên và rừng trồng; rừng tự nhiên đã cấm khai thác nên xu hướng trồng rừng và khai thác, chế biến gỗ từ rừng trồng sẽ là quy luật tất yếu và phù hợp với mong muốn hợp tác của nhà đầu tư. Tỉnh rất hân hạnh được đón tiếp các nhà đầu tư đến với tỉnh và sẽ tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai thành công các dự án có tính khả thi cao, thân thiện với môi trường./.

Tác giả bài viết: Xuân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây