Người làm báo phải thực sự là những chiến sĩ kiên trung trên mặt trận tư tưởng

Thứ sáu - 19/06/2020 15:46 407 0
(CTTĐTBP) - Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng tại buổi họp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) vừa diễn ra sáng nay (19/6).
dai bieu tham du hop
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt
 
Buổi họp mặt do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức. Dự buổi họp mặt còn có: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; các phóng viên, cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Bình Phước và toàn thể hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Báo cáo tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Nhà báo Phan Minh Hoàng khẳng định những năm qua, hội viên Hội Nhà báo tỉnh luôn đề cao vai trò, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền và định hướng dư luận xã hội, đóng góp vào thành công chung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
tang hoa cho cac co quan bao chi
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Bình Phước và báo chí tỉnh tại buổi họp mặt
 
Năm 2019, đội ngũ những người làm báo tỉnh tiếp tục khẳng định là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, có nhiều tác phẩm báo chí đạt giải cao trong các cuộc thi báo chí Trung ương và địa phương. Sau ngày hợp nhất 2 cơ quan Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước, hoạt động báo chí tỉnh tiếp tục có sự đổi mới, nâng cao cả về chất lượng, nội dung và hình thức tuyên truyền, thể hiện xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng, diễn đàn chính trị quan trọng của nhân dân.

Tại buổi họp mặt, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng; nêu các ý kiến, đề xuất với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động, cũng như xây dựng các cơ quan báo chí ngày càng vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, là cầu nối quan trọng giữa ý Đảng lòng dân. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, đóng góp của các cơ quan báo chí Trung ương thường trú và báo chí tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Phước thời gian qua.
 
pbt tt tinh uy huynh thi hang
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu tại buổi họp mặt
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị đội ngũ những người làm báo tiếp tục bám sát, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời quan điểm chính trị, chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là các hoạt động chính trị quan trọng của tỉnh và đất nước. Bên cạnh đó, phải thường xuyên tăng cường kiểm chứng, phản bác các thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong xu hướng thông tin đa phương tiện, nhiều chiều, những người làm báo phải thích ứng nhanh hơn nữa, luôn giữ vững và phát huy sức mạnh vẻ vang của người làm báo, nhạy bén, thể hiện là cơ quan ngôn luận được nhân dân tin tưởng. Hơn lúc nào hết, báo chí phải là cơ quan đi đầu trong định hướng dư luận, kênh thông tin chính thống để tạo dư luận, sự đồng thuận, ủng hộ cao trong nhân dân.

"Những người làm báo phải thực sự là những chiến sĩ kiên trung trên mặt trận tư tưởng, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của tỉnh và đất nước", Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng khẳng định./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây