Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Thứ hai - 20/01/2020 11:17 179 0
(CTTĐTBP) - Sáng nay 20/1, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ và dâng hương viếng anh linh các liệt sĩ nhân dịp 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020.
hinh 02
Các đại biểu kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các anh linh anh hùng liệt sĩ
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm, đặt vòng hoa tưởng nhớ tri ân: “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”, đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
hinh 01
Đồng chí Trần Tuyết Minh đọc điếu văn tại buổi lễ
 
Trong bài điếu văn, đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng ngã xuống. Trước những hy sinh, mất mát to lớn không gì bù đắp được, chúng ta càng thấm thía giá trị của độc lập, tự do, của hòa bình, thống nhất đất nước hôm nay.
 
hinh 03
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi...
hinh 04
...và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đưa tiễn hài cốt các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng
 
Sau lễ viếng, truy điệu, các đại biểu thực hiện nghi thức đưa hài cốt liệt sĩ an táng và thắp hương lên phần mộ các liệt sĩ. Trong đợt 1 giai đoạn 19, được sự giúp đỡ của chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân tỉnh Kampongthom và Kratie (Vương quốc Campuchia), Đội K72 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tìm kiếm, cất bốc 25 hài cốt liệt sĩ từ nước bạn và 2 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, cất bốc trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nhật Phong - Tuấn Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây