Lãnh đạo tỉnh tổ chức các đoàn thăm, tặng quà người cao tuổi

Thứ sáu - 28/09/2018 10:22 384 0
(CTTĐTBP) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), lãnh đạo tỉnh đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh.
Tang qua nguoi cao tuoi 2018
Đ/c Trần Tuyết Minh trao bằng mừng thọ và quà cho cụ Nguyễn Thị Hạng (102 tuổi,  xã Long Tân, huyện Phú Riềng).
 
Tại thị xã Phước Long, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc thọ 5 NCT tiêu biểu là các cụ tròn 90, 100 và 105 tuổi. Tại nhà riêng của các cụ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tuệ Hiền kính chúc các cụ sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Các cụ 90, 105 tuổi được tặng quà trị giá 1 triệu đồng; cụ tròn 100 tuổi được tặng quà trị giá 4 triệu đồng, kèm bức khánh chúc thọ của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và 5m vải lụa của Chủ tịch nước tặng.

Tại huyện Phú Riềng, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh và huyện Phú Riềng do đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà, chúc thọ NCT trên địa bàn huyện này. Đoàn đã thăm, chúc thọ và tặng quà cho 5 cụ: 1 cụ tròn 90 tuổi, 1 cụ tròn 100 tuổi và 3 cụ trên 100 tuổi. Được biết, trên địa bàn huyện Phú Riềng hiện có 1.127 cụ từ 80 đến trên 100 tuổi được lãnh đạo tỉnh, huyện, xã thăm, chúc thọ, tặng quà.

Tại huyện biên giới Lộc Ninh, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc thọ, tặng quà NCT tiêu biểu. Huyện Lộc Ninh hiện có 69 cụ được tỉnh tặng quà, trong đó có 15 cụ trên 100 tuổi, 3 cụ tròn 100 tuổi và 51 cụ tròn 90 tuổi.

Tại huyện Bù Gia Mập, Đại tá Bùi Xuân Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện đã đi thăm, chúc thọ và tặng quà NCT trên địa bàn huyện. Huyện Bù Gia Mập hiện có 3 cụ tròn 100 tuổi, 686 cụ từ 80 tuổi trở lên.

Thay mặt đoàn, các đồng chí trưởng đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các cụ. Mong các cụ sống lâu, sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo; đồng thời động viên gia đình và con cháu các cụ giữ truyền thống hiếu thảo, hết lòng chăm sóc, phụng dưỡng các cụ./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh - Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây