Họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo

Thứ năm - 28/02/2019 15:16 261 0
(CTTĐTBP) - Ngày 28/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo đang hoạt động trên địa tỉnh năm 2019. Thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì buổi họp mặt.
hop mat chuc sac chuc viec 2019
Toàn cảnh buổi họp mặt
 
Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã thông báo đến các chức sắc, chức việc tình hình thực hiện kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018. Về hoạt động của các tôn giáo, trên địa bàn tỉnh hiện có 8 tôn giáo được công nhận gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài, Hồi giáo, Phật giáo Hòa Hảo, Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam và đạo Ba Ha’I (Ba-Ha-I) với 323 tổ chức tôn giáo trực thuộc và trên 238.000 tín đồ. Thời gian qua, các tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, có 2 chức sắc là đại biểu HĐND tỉnh; 12 chức sắc, 3 tín đồ là đại biểu HĐND huyện; 25 chức sắc, 137 tín đồ là đại biểu HĐND cấp xã.

Tại buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc bày tỏ tình cảm vui mừng, phấn khởi đối với những thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018. Đồng thời, các chức sắc, chức việc mong muốn đẩy mạnh việc đưa Luật tôn giáo vào cuộc sống, cũng như thành lập hội liên tôn giáo vì công tác từ thiện, nhân đạo…

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thị Xuân Trang thay mặt Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những đóng góp của các tôn giáo vào thành tựu chung của tỉnh. Đồng thời, mong muốn các tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết và chấp hành chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước để xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh./.

Tác giả bài viết: Xuân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây